Bánh Castella là món ăn tuyệt vời của Nhật Bản mà bạn nên thử ngay. Castella, còn được gọi là "bánh bông lan Nhật Bản", có từ thời Edo và đã trở thành một phần thiết yếu của ẩm thực Nhật Bản. Khi nhắc đến ẩm thực Nagasaki, hầu hết đều nghĩ ngay đến món bánh bông lan của Castella. Nguyên liệu chính của bánh Castella rất đơn giản: trứng, đường hoặc mật ong, bột mì và một ít tinh bột.
Việc nướng bánh được thực hiện rất cẩn thận, sao cho lớp vỏ bên ngoài vàng ruộm, bên trong là lớp bánh mềm xốp. Bánh Castella có thể được tìm thấy ở nhiều quầy hàng và cửa hàng thực phẩm Nhật Bản. Nhưng hiện nay ở Việt Nam số lượng này không nhiều. Ngày nay, thay vì mua bánh tươi, nhiều thương hiệu đã sản xuất bánh đóng gói để đáp ứng nhu cầu và sự tiện lợi trong bảo quản, sử dụng.