5 bài thuốc điều trị bệnh đau đầu bằng cây ngải cứu
migrinmigrin > 12-10-2014, 08:00 AM
Với những bệnh đau đầu ở phụ nữ thì việc điều trị bệnh đau đầu từ cây ngải cứu đã được chứng minh rất nhiều sự hiệu quả. Tuy nhiên việc sử dụng những bài thuốc cũng như món ngon được chế biến từ cây ngải cứu.
Những bài thuốc đến từ cây ngải cứu món ngon từ cây ngải cứu dễ thực hiện tại nhà mà bạn hoàn toàn có thể chế biến được. Trong phần dưới đây bạn sẽ nắm được 5 bài thuốc quý được chế biến từ cây ngải cứu hỗ trợ đặc lực trong việc chữa bệnh đau đầu căng thẳng.
Cây ngải cứu có tên khoa học là Artemisia Vulgaris, thường có mùi thơm nồng và có vị hơi đắng hoặc rất đắng tùy theo mùa. Ngải cứu có thể dùng để chế biến các món ăn hoặc được sao khô lên làm thuốc. Dù dùng ở bất kì hình thức nào thì cây ngải cứu cũng có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe và chữa bệnh đau đỉnh đầu.
[SIZE=5]Bài thuốc trị bệnh từ cây ngải cứu
Bài 1: Dùng 200gr lá thuốc cứu sao vàng, nấu trong 250ml nước còn 100ml. Chia làm 2 phần, uống trong ngày. Có thể tán nhuyễn, hãm 50ml nước sôi với 10gr thuốc cứu bột, uống mỗi lúc khát, liên tục 2 ngày.
Công dụng: Chữa đi lỵ ra máu, thân nhiệt nóng, viêm xoang mũi, chảy máu cam, phụ nữ bị sản hậu, băng huyết.
Bài 2: Dùng 300gr thuốc cứu rửa sạch, giã nát, thêm 2 muỗng mật ong (ruồi, nghệ), vắt lấy nước uống trưa, chiều. Liên tục 1-2 tuần.
Công dụng: Trị đau thần kinh tọa, nhức buốt khớp xương chân tay, các đốt xương cột sống, đau đầu hoa mắt, ghẻ lở do nghiện rượu, ngộ độc rượu lạ.
Bài 3: Dùng 250gr thuốc cứu, 2 quả lê, 20gr câu kỷ tử, 10gr đinh quy, 1 con gà ri (gà ác) 150gr, hầm trong 0,5 lít nước (thêm gia vị, bột nêm) còn 250ml. Chia làm 5 phần, ăn cả ngày. Liên tục 1-2 tuần.
Công dụng: Điều trị cơ thể suy nhược, trẻ gầy còi xương, biếng ăn, người già ăn không ngon miệng, bỏ ăn
Bài 4: Dùng 300gr thuốc cứu, 100gr lá khuynh diệp, 100gr lá bưởi (hoặc quýt, chanh). Nấu trong 2 lít nước. Sôi 20 phút nhắc xuống, xông 15 phút.
Cách thứ 2: Nấu lá thuốc cứu với 100gr lá tía tô, 100gr tần dầy lá, 50gr lá sả trong 1 lít nước còn 0,5 lít. Uống mỗi lúc khát, liên tục 3-5 ngày.
Công dụng: Trị cảm cúm, ho, đau cổ họng, nhức hai bên thái dương, dây thần kinh cổ, gáy.
Bài 5: Dùng 16gr lá ngải cứu, 16gr lá tía tô, sắc cùng với 600ml nước, sắc còn 100ml, chia làm 3-4 lần uống/ngày.
Công dụng: Bài thuốc này có tác dụng an thai. Ngải cứu không có tác dụng kích thích với tử cung có thai nên không gây sảy thai.
[/SIZE]