Dừa xiêm luôn được xem là là loại
trái cây đặc sản của Bến Tre, chúng luôn được khuyến khích dùng cho các bà mẹ mang thai từ 3 tháng trở nên. Chúng rất tốt cho sự sức khỏe của các mẹ và sự phát triển của bé con trong bụng
1. Giá trị dinh dưỡng của dừa
Trong nước dừa chứa nhiều vitamin và khoáng chất như: canxi, kali, clorua, Vitamin A, E. Ngoài ra, nó còn có tác dụng giảm huyết áp, giảm lượng đường huyết, giúp cải thiện sức khỏe của xương và răng.Nước dừa cũng được dùng để thay thế các sản phẩm sữa, nhất là đối với những người không dung nạp được lactose thì có thể uống nước dừa mà vẫn nhận đủ các vitamin và khoáng chất cần thiết.
Loại
trái cây này nếu được bổ sung hàng ngày sẽ giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch, đẩy lùi sự tấn công của các vi khuẩn gây bệnh cho dạ dày, cảm cúm, cảm lạnh, đau họng,…
Acid lauric trong nước dừa còn hỗ trợ “đắc lực” cho tim và huyết mạch luôn hoạt động khỏe mạnh.
Nước dừa còn được xem như là một liệu pháp tự nhiên tại nhà, giúp chăm sóc da và tóc khỏe mạnh, giúp tái tạo da, tóc và ngăn ngừa các bệnh về da, tóc.
Đây là thực phẩm mang lại tác dụng giảm cân rất hiệu quả. Bạn không thể bỏ quên chúng bên cạnh các loại
trái cây khác để duy trì mức cân nặng hợp lý được bởi các chất béo no, bão hòa có trong nước dừa sẽ nhanh chóng chuyển thành năng lượng mà không gây tích trữ chất béo trong cơ thể
Hiện có nhiều chất chống oxy hóa được tìm thấy trong nước dừa xiêm Bến tre, có thể giúp ngăn chặn các bệnh ung thư, lão hóa da, nếp nhăn, thị lực kém, và các vấn đề về xương.
Mỗi lần có người nhà đi qua Bến Tre không thể không mang những quả dừa xiêm tươi ngon vè làm quà đặc biệt là trong những ngày tết thay vì những
hộp quà tặng đắt đỏ thì dừa lại được mọi người yêu thích hơn cả
2. Tại sao nên uống nước dừa xiêm khi mang thai?
Nước dừa có thể thay thế cho các loại nước có đường và năng lượng cao như các loại đồ uống có ga hay nước trái cây.Nước dừa xiêm cũng là một loại thuốc lợi tiểu tự nhiên và cũng giúp tăng tiết nước tiểu, giúp ngăn ngừa tình trạng viêm đường tiết niệu cũng như giảm nguy cơ sỏi thận. Nước của loại
trái cây này giúp giảm tình trạng táo bón, cải thiện chức năng đường ruột và các vấn đề về tiêu hoá như tăng tiết axít dạ dày, viêm loét dạ dày.
Nước dừa xiêm cũng rất giàu axit lauric mà khi vào cơ thể sẽ được chuyển hoá thành monolaurin, có tác dụng chống lại các vi rút, vi khuẩn có lớp vỏ lipit; kháng nấm giúp bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh viêm nhiễm và tăng cường hệ miễn dịch.
Với tất cả những lợi ích tuyệt vời kể trên, nước dừa luôn được khuyến nghị cho các bà mẹ đang mang thai. Bạn không nên uống loại nước
trái cây này khi thấy cơ thể lạnh và mệt mỏi.
Dinh dưỡng trong thời kì mang thai là rất quan trọng vì thế các mẹ nên chọn thật kĩ thực phẩm trước khi thêm vào thực đơn hàng ngày của mình để sức khỏe được đảm bảo và luôn bảo vệ được con yêu nhé.
Chúc mẹ tròn con vuông.
>>> Xem thêm: Lợi ích của quả dừa