(Đep da)-Làn da sẫm màu đôi khi làm bạn mất tự tin? Không cần lo lắng! Hãy áp dụng những loại thực phẩm và đắp mặt nạ tự nhiên dưới đây và làn da sẽ trắng hồng rạng rỡ.
Làm trắng da với thực phẩm
1. Duy trì chế độ ăn cân bằng:
- Chế độ ăn uống cân bằng sẽ thúc đẩy sự phát triển da, giúp da sáng hơn và giảm bớt các khuyết điểm. Những thực phẩm dưới đây sẽ giúp bảo vệ làn da khỏi tác động tiêu cực của ánh nắng mặt trời và từ từ làm trắng da.
- Duy trì chế độ ăn tốt, cân bằng giúp đem lại cho làn da vẻ tươi sáng, khỏe mạnh. Bạn không nên sử dụng các sản phẩm chế biến, thức ăn đóng hộp vì các thành phần bị biến đổi sẽ gây đỏ da. Bên cạnh đó, để tránh tình trạng da sẫm màu, bạn nên ăn thức ăn hữu cơ, thức ăn tự nhiên có ít đường, nhiều chất xơ.
2. Uống nước thường xuyên:
- Uống đủ nước giúp chống lại nhiều loại bệnh tật và đặc biệt tốt cho da. Dù khát hay không bạn cũng nên nhớ cơ thể con người cần ít nhất 8 ly nước (tương đương 1.5 lít nước) mỗi ngày. Thói quen đơn giản này sẽ giúp cơ thể thải ure độc hại, cải thiện lưu thông máu và làm da sáng hồng. Bạn có thể thêm một lát chanh hoặc nước cốt chanh vào nước để cung cấp thêm vitamin C và các a –xít có lợi cho cơ thể.
3. Sử dụng các sản phẩm từ đậu nành:
- Isoflavone có trong đậu nành là một loại phytoestrogen kích thích sản sinh hooc-môn nữ chống lại quá trình lão hóa. Isoflavone còn có khả năng chống lại quá trình ô xi hóa. Các sản phẩm từ đậu nạnh như đậu khuôn, sữa đậu nành là những lựa chọn tuyệt vời cho bạn đấy!
4. Rau, rau lá xanh đen, rau lá đỏ, trái cây màu vàng:
- Các loại rau nói chung và rau lá xanh đen, rau lá đỏ nói riêng và trái cây vàng có chứa lượng lớn phytochemical như carotene giúp chống ô xi hóa, ngăn ngừa lão hóa, tăng sức đề kháng của làn da.
5. Trái cây và rau chứa nhiều vitamin C:
- Nếu muốn có làn da khỏe và trắng sáng, bạn nên ăn nhiều rau và trái cây có lượng vitamin C cao như trái kiwi, anh đào, cà chua, dâu tây, cam, quýt…
6. Uống 2 tách trà mỗi ngày:
- Một nghiên cứu của Hoa Kỳ khẳng định rằng uống trà xanh có thể giúp giảm 1/3 lượng peroxide – nguyên nhân gây da cháy nắng, da sần sùi và các bệnh về da khác. Chất polyphenol trong trà là chất chống ô xi hóa mạnh, được chứng minh là có khả năng kháng ô xi hóa cao hơn nhiều so với các loại vitamin như vitamin C, E và vitamin A.
7. Sô cô la:
- Rất nhiều nghiên cứu khóa học cho thấy sô cô la rất có lợi cho sức khỏe vì sô cô la chứa nhiều chất chống ô xi hóa như chất flavonoids và polyphenol. Tuy nhiên, sô cô la cũng cung cấp lượng calo cao vì vậy bạn nên ăn ở mức vừa phải (ít hơn 55g mỗi ngày).
Sử dụng mặt nạ dưỡng da tại nhà
Dưới đây là 5 bí quyết đơn giản giúp bạn có là da trắng mịn nếu bạn có thời gian dành cho việc đắp mặt nạ dưỡng da.
1. Mặt nạ khoai tây:
- Trong khoai tây có các chất làm trắng tự nhiên, làm giảm bớt khuyết điểm trên da, làm sáng các sắc tố da.
2. Vỏ cam:
- Vỏ cam chứa nhiều hoạt chất tự nhiên có công dụng như chất làm trắng da tự nhiên. Đầu tiên bạn cần bóc vỏ cam và phơi khô dưới nắng. Sau đó, bạn đem vỏ cam khô đi xay cho thật nhuyễn và trộn với sữa để làm mặt nạ. Co thể thoa mặt nạ này một ngày 1 lần lên vùng da cần làm trắng và để khô tự nhiên. Sau 13-20 phút, rửa sạch bằng nước ấm là bạn có thể cảm nhận làn da mềm và sáng mịn rồi.
3. Mặt nạ hạnh nhân:
- Ngâm hạt hạnh nhân qua đêm trong tô ngập nước. Sáng hôm sau bóc vỏ và nghiền mịn. Cuối cùng cho thêm chút mật ong để tạo thành hỗn hợp và thoa lên mặt. Để khô tự nhiên rồi rửa sạch.
4. Nước cốt chanh:
- Nước cốt chanh chứa lượng lớn a-xít citric – hoạt chất làm se và tẩy da nhẹ nhàng. Nhờ đó làn da sẽ hết vết tàn nhang, đốm đồi mồi và sẽ sáng mịn. Nước cốt chanh còn có nhiều vitamin C, bạn có thể dùng làm mặt nạ dưỡng trắng da, giảm sự xuất hiện của nếp nhăn.
5. Dưa leo:
- Đầu tiên gọt sạch vỏ dưa leo. Sau đó cắt dưa ra thành từ miếng nhỏ và xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố hoặc có thể nghiền bằng tay đến khi dưa nhuyễn đều. Thoa dưa lên mặt và đợi 15 phút rồi rửa sạch bằng nước ấm.