Bỏ túi những cách chọn hải sản tươi ngon
teresangocdo@gmail.com > 01-27-2021, 05:26 PM
Hải sản tươi ngon không chỉ là một món ăn mà còn là nguồn cung cấp các chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Trong hải sản chứa nhiều protein tăng cường thể chất cho cơ thể. Có nguồn DHA có lợi cho phụ nữ đang mang thai và cho em bé, đảm bảo sự phát triển về thị giác, thúc đẩy các kỹ năng trí tuệ và tâm lý tốt hơn. Một vài loại hải sản chứa nhiều chất canxi cho xương chắc khỏe. Nhưng nếu bạn sử dụng trúng hản sản bị để lâu, hôi ươn sẽ không còn đảm bảo được dinh dưỡng mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân.
Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, cùng Wongnai bỏ túi những cách phân biệt và chọn hải sản tươi ngon nhé:
Cách chọn cá tươi ngon- Chọn cá không bị bay mùi hôi, mang cá còn đỏ tươi, nắp mang không bị hở. Nếu mang cá chuyển sang màu đỏ thẫm thì chính tỏ cá đã để rất lâu và có hiện tượng ươn.
- Sờ vào thịt cá, nếu có độ chăc, đàn hồi thì cá còn tươi. Nên để ý vào mắt cá, nếu mắt cá còn tươi, trong sáng thì là cá mới. Nếu thấy mắt cá đục, lờ đờ thì không nên mua.
- Vẩy cá vẫn ánh sáng và bám chắc vào thân cá chứng tỏ cá mới được đánh bắt.
Cách chọn mực tươi- Cầm con mực lên, nếu đầu vẫn còn bám chặt vào thân thì nên mua.
- Thân mực vẫn còn săn chắc không bị mềm nhão và chuyển màu.
- Đối với mực nang: chọn những con to, mình dày màu trắng đục, râu mực cứng, thịt chắc và có lớp màng màu nâu bao quanh.
- Đối với mực ống: chọn những con có màu hồng sáng, thịt chắc, râu mực cứng, túi mực còn nguyên.
Cách chọn Tôm ngon- Tôm ngon thân phải săn chắc, vỏ còn cứng, màu trắng trong chứ không đục hay ngả sang đỏ, vàng.
- Phần đầu dính chặt vào thân, các chân và càng vẫn còn nguyên, không có mùi tanh, ươn.
- Không nên mua tôm đã chuyên sang màu hồng đậm, đầu và các càng rời khỏi thân, có mùi ươn là tôm đã để lâu, bị ươn ăn không ngon và rất nguy hiểm, dễ bị ngộ độc.
>>>.. xem thêm tại : Vườn Ốc Wongnai