Bắp cải xào cà chua
Nguyên liệu cần chuẩn bị
•
Bắp cải: 700g
• Cà chua: 2 – 3 quả
• Hành tím
• Gia vị: tiêu, nước mắm, hạt nêm
Cách làm bắp cải xào cà chua
• Rửa và ngâm bắp cải trong nước muối loãng khoảng 15 – 20 phút. Sau đó vớt ra để ráo, thái sợi mỏng hoặc hình tùy thích.
• Rửa cà chua, bổ hình múi cau.
• Phi hành, cho cà chua vào xào, khi cà chua chín thì cho bắp cải vào, nêm các gia vị vừa miệng. Đảo đều tới khi bắp cải chín mềm thì tắt bếp là xong.
Bắp cải làm gì ngon – cuốn thịt
Nguyên liệu: Bắp cải, thịt lợn, cà chua, hành lá, các gia vị.
Cách làm món ăn
• Thịt lợn rửa sạch bằng nước muối loãng, thái mỏng và băm nhỏ, hoặc xay nhỏ, thêm ít gia vị trộn đều cho ngấm. Bắp cải và hành lá nhặt xong rửa sạch.
• Ướp thịt bằng hạt nêm, ít hạt tiêu khoảng 15 phút cho ngấm đều gia vị.
• Tách các lá bắp cải rồi rửa sạch, bỏ sống lá. Sau đó, chần qua bằng nước sôi rồi ngâm nước lạnh để lá giữ được màu. Dải lá bắp cải ra rồi cho thịt vào cuộn lại.
• Lấy hành chần buộc vào. Lấy nồi nước luộc bắp cải và hành lá để làm nước dùng. Khi đun nước dùng sôi thì cho bắp cải cuộn vào đun, đến khi gần chín thì cho cà chua vào. Tới khi sôi cho tiếp hành lá vào rồi tắt bếp là xong.
Salad bắp cải tím
Nguyên liệu cần chuẩn bị
• Bắp cải tím: 100g
• Cà rốt, Dưa leo
• Cá ngừ hộp: 100 – 150g
• Dầu ô liu, Nước cốt chanh
Cách làm salad bắp cải tím
• Rửa sạch và ngâm bắp cải trong nước muối loãng khoảng 20 phút. Để ráo nước và thái sợi nhỏ.
• Nạo vỏ cà rốt, bào sợi mỏng. Nếu thích có thể chần qua nước sôi khoảng 5 – 10 phút.
• Dưa leo gọt vỏ rồi bào sợi nhỏ.
• Trộn hỗn hợp bắp cải, dưa leo và cà rốt với dầu ô liu, nước cốt chanh. Tiếp đến, cho cá ngừ vào, trộn đều lên là ăn được rồi.
Bắp cải làm gì ngon – Canh bắp cải nấu sườn
Nguyên liệu: Bắp cải, sườn lợn, cà chua, me, hành hoa, rau mùi, cà rốt, dầu ăn, bột canh, hạt nêm, hạt tiêu, mắm.
Cách làm món ăn
• Sườn lợn chặt thành các miếng nhỏ, rửa sạch rồi chần nước sôi. Ướp sườn với chút hạt tiêu, hạt nêm, bột canh.
• Bắp cải rửa sạch, thái mỏng. Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch rồi bào sợi. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Hành hoa và rau mùi nhặt, rửa sạch và thái nhỏ, phần đầu hành thái nhỏ để riêng. Me luộc sơ, dằm nát rồi lọc nước cốt và bỏ bã qua rây.
• Đầu trắng hành phi thơm với sườn và thêm ít mắm. Sau đó, cho nước cốt me vào, đun sôi và vận nhỏ lửa ninh sườn.
• Khi sườn nhừ thì cho bắp cải vào, đun đến khi bắp cải gần chín thì thêm cà chua và cà rốt vào. Đun tiếp đến khi cà rốt chín tới thì thêm hành hoa và rau mùi thái nhỏ vào. Nêm gia vị vừa miệng rồi tắt bếp là xong.
Xem thêm những món ăn từ cà chua bi
TẠI ĐÂY