• Cách ướp nướng mực chuẩn vị nhà hàng
  • Cách ướp nướng mực chuẩn vị nhà hàng

    minhvi > 04-06-2023, 02:46 AM

    Bạn là một hay thích nấu ăn và muốn nấu cho người thân những món thật ngon?. Bạn thích món mực nướng nhưng chưa biết cách làm như thế nào cho cuốn hút. Đừng lo, bài viết này của MAILEY sẽ mách các bạn cách ướp mực nướng thơm lừng cả nhà đều mê.
    Xem thêm: Cách nướng mực nước BBQ.
    [Image: 1-lua-chon-muc-tuoi_1667212057.jpg]
    Cách ướp mực nướng thơm ngon
    1. Mực nướng sa tế ngon với sốt ướp chuẩn
    Nguyên vật liệu làm Mực nướng sa tế ngon với sốt ướp chuẩn
    Mực ống tươi 500 gr
    Sa tế 2 muỗng canh
    Gừng 1 củ
    Cây sả 2 cây
    Tỏi 1 củ
    Hành tím 2 củ
    Rượu gạo trắng 100 ml
    Que xiêng 100 gr
    Cách thực hiện Mực nướng sa tế ngon với sốt ướp chuẩn
    Bước đầu chế biến mực
    Mực tươi sau khi mua về cạo sạch, rút bỏ mai mực, mắt mực, túi mực, rửa sạch sẽ cả bên phía trong lẫn bên ngoài với rượu trắng và củ gừng. Rửa sạch lộn với nước để hết mùi rượu, để cả con.
    Ướp mực
    Để ướp mực fan tiến hành pha hỗn hợp nước sốt trong 1 chiếc bát như sau: 2 muỗng sa tế, 2 muống nêm canh dầu hào, hành, tỏi, cây sả băm nhỏ, 2 muỗng canh đường kính trắng thốt nốt, 1 muỗng nhỏ canh gia vị hạt nêm, 1 muỗng nước lọc. Trộn lẫn đều hỗn hợp rồi rưới lên mực.
    Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại rồi cất trong ngăn để mát tủ lạnh nửa tiếng. Trong khoảng thời gian ướp mực các bạn sẽ chuẩn bị bếp than, vỉ nướng để nướng mực.
    Nướng mực
    Đặt vỉ nướng lên trên bếp, dàn đều mực lên trên mặt bắt đầu nướng. Nướng mỗi mặt khoảng 5 phút rồi trở mặt giữ lại, quét nhiều lần nước sốt ướp để mực không bị cháy.
    trong khi thấy mực chín vàng dậy mùi thơm thì cho mực ra đĩa, cắt khúc vừa ăn.
    thành quả
    Mực chín vàng đều 2 mặt không bị cháy. Cắt mực thành các khoanh đều đặn, trang trí thêm rau củ đẹp mắt. Thịt mực dai giòn và ngọt thịt. Vừa miệng với sự kết hợp hương thơm của sả tỏi, chút cay cay của sa tế ăn mặn mà.
    2. Mực nướng muối hạt ớt
    Nguyên liệu làm Mực nướng muối hạt ớt
    Mực lá 600 gr(2 con)
    Xà lách 100 gr
    Dưa leo 100 gr
    Quả ớt tươi 5 quả
    Rượu trắng 200 ml
    Muối hột 2 muỗng nhỏ canh
    Cách chế biến Mực nướng muối bột ớt
    Chế biến sơ qua mực
    Mực lá ngon và ngọt thịt hơn mực ống, khi mua về rút bỏ mai, răng, mắt, có thể vứt da nếu cần rồi rửa cho sạch cả trong lẫn ngoài với chút giấm và củ gừng cho bớt mùi tanh. Rửa sạch sẽ lại cùng với nước rồi bỏ ra để cho khô ráo.
    Nếu thịt mực dày thì lấy dao khứa chéo nhiều đường kính trắng tạo hình vảy rồng vừa ưa nhìn vừa ngấm được gia vị tốt hơn.
    Giã muối bột ớt
    quả ớt tươi và muối hạt hột đem làm nhỏ để thu được hỗn hợp muối bột ớt. Lượng ớt và lượng đường kính trắng cân đối để không quá mặn cũng như phù hợp với mùi vị cay của mỗi bạn.
    Ướp mực
    Ướp mực với muối hạt ớt khoảng 30 phút cho ngấm vị sau đó tiến hành nướng.
    Nướng mực
    Để nướng mực các bạn có thể nướng bằng vỉ nướng than hoa, nướng bằng nồi chiên không dầu hoặc nướng bằng bếp nướng. Trong đó nướng bằng nồi chiên không dầu và lò vi sóng bật chế độ nướng là nhanh gọn và tiết kiệm trong khoảng thời gian hơn cả.
    Kết quả
    Mực nướng muối bột ớt có không cần nhiều Nguyên vật liệu tuy nhiên vừa thơm vừa ngon, cay cay, lạ biệt rất thích hợp làm món thức ăn nhậu trong những ngày trời lạnh.
    [Image: 3-thanh-pham-muc-nuong-muoi-ot_1667212057.jpg]
    Thành quả của món mực nướng
    Trên đây là bài viết hướng dẫn 2 cách chế biến món mực nướng với sa tế, muối bột ớt ngon bá cháy đơn giản tại nhà. Chúc các bạn hoàn thành thành công! Ngoài ra bạn còn có thể lực chọn các món ăn làm từ mực của Công ty TNHH Mailee nhé!

  • RE: Cách ướp nướng mực chuẩn vị nhà hàng

    nguyenchaukhanh > 06-08-2023, 02:24 AM

    quá nà mlem đi
    nhượng quyền cafe