Người dân Việt Nam ta đã cố gắng phát triển loại cây cà phê này từ rất sớm. Dù các vùng khác đã dùng rất nhiều biện pháp để chăm sóc loại cây này. Tuy nhiên, không ở đâu mang lại hương vị của Moka đặc trưng bằng Đà Lạt. Đặc biệt là tại vùng Cầu Đất, cà phê moka nổi tiếng với tên gọi là Moka Cầu Đất.
XEM NGAY:
chuỗi cafe nhượng quyền
Sở dĩ cà phê được trồng tại Đà Lạt cho ra hương vị ngon và đậm đà nhất bởi vì điều kiện thời tiết, khí hậu và đất đai nơi đây vô cùng thuận lợi. Với vị trí địa lý cao từ khoảng 1500 – 2000m so với mực nước biển. Bên cạnh đó, lượng mưa nhiều, nguồn nước đầu nguồn trong lành, kết hợp với đất đỏ bazan là điều kiện giúp Moka có thể sinh trưởng và phát triển tốt nhất.
Cà phê moka được trồng ở đâu?
XEM THÊM:
setup quán cafe tại Ninh Bình