Ở khắp nơi tại khu vực TPHCM nói riêng hay các khu vực nói chung thì không thể nào mà không biết đến món ăn vặt được yêu thích
bánh tráng trộn được biết là món ăn vừa thú vị bắt mắt dễ tìm, giá lại phải chăng phù hợp với rất nhiều nhu cầu phụ thuộc theo người làm hoặc do chính bạn yêu cầu dĩ nhiên với mọi độ tuổi đều rất yêu quý món ăn bình dân thú vị rất phù hợp cho những người có nhu cầu ăn hàng, các em học sinh, người làm văn phòng,...
Đối với người thích ăn uống thì việc ăn rồi món bánh tráng trộn này hầu hết sẽ đoán là nó có xuất xứ tại TPHCM vì ở đâu cũng xuất hiện món này, nhất là ở những địa điểm có đông người, học sinh, thanh thiếu niên,... nhưng nếu về nguồn gốc món bánh tráng trộn thì đâu phải ai cũng biết, vì xuất xứ ban đầu chính là từ tỉnh Tây Ninh sát bên cạnh TPHCM.
Bánh tráng trộn được hình thành rất đơn sơ và mộc mạc từ mọi người dân của huyện Trảng Bàng nằm trong Tây Ninh vì thời gian đầu đối với những mảnh bánh tráng quá nhỏ, cắt nhỏ ra nên sau đó tiến hành tụ lại sau đó thì trộn đều với sa tế dầu, rắc ít hành phi thơm lừng kết hợp với độ mặn thanh của muối tôm để trong lúc ít việc không làm gì thì lấy ra ăn. Bánh tráng trộn biết đến là một món ăn ưa thích hấp dẫn đầy thú vị . Tuy nhiên, vì vấn đề an toàn vệ sinh nên mọi người tỏ ra dè dặt khi mua bánh tráng trộn ngoài vỉa hè. Nhận thức được tầm quan trọng của chữ “TÍN” đối với khách hàng, chúng tôi luôn mong muốn mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm bánh tráng trộn ngon, bổ dưỡng sạch sẽ an toàn thực phẩm. Với sự cải tiến công nghệ hiện đại theo quy trình khép kín, bánh tráng trộn sài gòn Sáng Nguyên đã và đang không ngừng sáng tạo phát triển đa dạng hóa sản phẩm đồng thời mở rộng và khai thác những ngành hàng mới, hướng đến phục vụ nhu cầu thiết yếu hàng ngày của người tiêu dùng. Mang đến cho hầu hết mọi người những sản phẩm bánh tráng trộn thật mới lạ và đầy hấp dẫn tin chắc rằng sẽ thỏa mãn cơn ghiền của các fan ăn vặt.
Điều bất ngờ là một món ăn rất dân dã bình thường như bánh tráng trộn lại làm cho khách hàng rất ưu chuộng bởi tính dễ dùng của món ăn này nên được đem đi tiêu thụ ở rất nhiều nơi bởi sự thú vị của bánh tráng dai dai giòn giòn, sa tế hành phi thơm phức kết hợp với vị mặn bùi của muối tôm dính vào với nhau khi thưởng thức tạo ra một hương vị không thể nhầm lẫn vào đâu được nên khi được bán rất nhiều đã trở thành một trong những món ăn đường phố độc đáo của Việt Nam chúng ta.
Không chỉ với phương pháp làm ra bánh tráng trộn từ rất lâu thì trải qua thời gian xuất hiện khá lâu của mình, và để tăng thêm sự thu hút, mùi vị của mọi người thì bánh tráng trộn hiện nay được chăm chút khá kĩ lưỡng ngoài những nguyên vật liệu bắt buộc còn có rất phong phú thành phần khác được trộn vào với nhau như: rau răm, đậu phộng, khô bò, trứng cút, xoài, quả chanh… làm cho món ăn này ngoài mùi vị độc đáo còn có màu sắc bên ngoài rất ngon mắt thu hút khách hàng.