Mứt cam với vị ngọt thanh hương thơm dịu nhẹ, chắc chắn là món ăn vặt ngon lành của dân văn phòng, hoặc đãi bạn bè mỗi khi có dịp đến nhà bạn chơi. Công thức làm mứt cam dẻo thơm ngon rất đơn giản.
1. Nguyên liệu. - 04 quả cam - 200gram đường.
2. Sơ chế. - Dùng que tâm đâm xung quang quả cam, sau đó rửa sạch. - Bỏ cam vào nồi và đun với nước trong khoảng 10 phút. - Sau đó rửa ra rửa sạch, cắt lát miếng khoảng 1cm
3. Làm mứt. - Cho đường và cam đã cắt lát vào nồi, xếp theo tứ tự một lớp cam và một lớp đường. - Đun sôi với lửa nhỏ trong khoảng 45 phút thì tắt bếp để nguội. - Sau đó xếp các miếng cam ra vỉ và phơi nắng (lưu ý nếu không phơi nắng được bạn có thể đem sấy ở nhiệt độ 80 – 100 độ C) cho miếng mứt cam dẻo và khô lại là được.
4. Bảo quản. Bạn có thể cho vào bảo quản trong hộp kính để dùng dần. Chúc các bạn thành công !!!
* Nếu bạn muốn đốt cháy giai đoạn thì để Mị nói cho mà nghe. Bạn hãy nhanh chóng liên hệ với Tano để có món mứt cam sấy dẻo thơm ngon mà không cần tốn nhiều thời gian chuẩn bị và chế biến.
Website: www.tano.vn Phone +84 983769 189 Address: Số 1 Nguyễn Thông, Phường 9 Quận 3, TP.HCM (Ngay bên cạnh cổng Ga Đường sắt Sài Gòn).