Ẩm thực nước Mỹ vẫn còn nhiều điều bí ẩn để khám phá. Nếu bạn có cơ hội sở hữu những tấm
ve may bay di My của
Eva Air thì đừng quên ghé thăm thành phố New York và thưởng thức Pastrami - một món ăn truyền thống được yêu thích nhất nước Mỹ.
Pastrami là một món ăn rất thịnh hành tại đây. Nó được làm từ thịt bò ướp hun khói và chế biến theo cách thức của người cổ xưa.
Cái tên Pastrami bắt nguồn từ từ Pastrama của người Rumani, vì vậy có người còn cho rằng nó có nguồn gốc xa xưa hơn nữa từ Thổ Nhĩ Kì. Những người Do Thái theo làn sống di cư sang Mỹ lại khẳng định Pastrami chính là món ăn do họ tự sáng tạo ra từ những năm đầu thế kỉ 20.
Phần thịt bò được sử dụng ở đây thịt bò ở vùng bụng. Thịt phải để cả tảng, đập dập cho thật mềm. Sau đó thịt được đem ướp với muối, có thể thêm vào một chút đường và gia vị, nhưng nhất thiết không thể thiếu hạt tiêu đen xay nhỏ rắc đều, sau đó đem đi hun khói. Chế biến Pastrami cần phải rất kiên trì chờ đợi. Ông Cutlets, một người New York sành sỏi về các loại thịt cho hay công đoạn hun khói thịt bò ở Carnegie kéo dài liên tục trong 2 tuần liền. Sau khi hoàn tất, Pastrami sẽ tiếp tục được luộc lại bằng hơi trong vài giờ trước khi đem ra ăn. Vì vậy, chế biến được Pastrami là một thành công lớn với 1 đầu bếp.
Pastrami được xem là đặc sản của New York vì không thành phố nào ở Mỹ lại có Pastrami ngon đến vậy. Pastrami có nhiều loại, mỗi loại có những nét hấp dẫn rất riêng, vì vậy mà đề tài về Pastrami nào là ngon nhất ở New York vẫn được những người dân của thành phố này mang ra bàn luận mỗi ngày. Trong khi một số người tán thưởng kiểu pastrami đặc trưng ở Carnegie Deli – một nhà hàng rất nổi tiếng ở thành phố New York trên đại lộ 17 , thì một số khác lại chỉ chịu chi tiền vào những thớ bò thịt dày được cắt bằng tay theo kiểu Katz’s – một hàng ăn nhỏ theo kiểu Do Thái ở Houston, phía Đông New York.
Chế biến Pastrami là một việc đã khó, trình bày nó làm sao cho bắt mắt cũng là một nghệ thuật thưởng thức. Chỉ những đầu bếp chuyên nghiệp mới có thể cắt miếng Pastrami vừa mỏng vừa đều mà không nát. Ở đây người ta cãi nhau xem Pastrami lúa mạch, với những miếng thịt bò dày, nóng sốt đậm đà gia vị, kẹp ở giữa hai miếng bánh mì trộn hột carun (một loại gia vị) và rưới thêm một chút mù tạt, liệu có phải là thứ đồ ăn lí tưởng của các cửa hàng ăn hay không .
Pastrami được xem là một phần linh hồn
ẩm thực của New York và là món ăn không thể bỏ qua của mỗi du khách khi đến thăm thành phố này.
Nếu bạn đang lên kế hoạch cho những chuyến đi đến New York thì nhanh tay mua ngay
ve may bay di My giá rẻ và đừng quên thưởng thức Pastrami nhé.
Mọi thông tin về giá vé máy bay đi Mỹ và các thủ tục đi du lịch Mỹ xin vui lòng liên hệ
Phòng vé
Eva Air – VN BOOKING
Địa chỉ: 66B Cao Thắng, Q.3, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 08 3929 0707
Website: evaair.org.vn
Gợi ý: Với những kỳ nghỉ gần, bạn có thể ghé thăm đất nước Singapore cùng
Tiger Airways và thưởng thức nhiều món ăn đường phố theo phong cách châu Á.