Bếp hồng ngoại là dòng bếp hiện đại dùng năng lượng điện để đun nấu, sử dụng tia hồng ngoại xa để làm nóng thực phẩm, công nghệ siêu cao tần, kiểm soát nhiệt độ và thời gian chính xác, không có bức xạ điện từ ảnh hưởng đến sức khỏe, rất phù hợp dùng cho việc nấu nướng trong gia đình.
Ưu điểm:
- Mặt bếp thường bằng sứ thủy tinh Ceramic sáng bóng, sang trọng và đẹp mắy, mặt kính bền, chịu nhiệt cao, chống trầy xước khi sử dụng, đồng thời dễ dàng lau chùi.
- Thân thiện với môi trường, nấu ăn không có lửa, không khói và mùi than, đồng thời trang bị nhiều tính năng an toàn khi sử dụng.
- Công suất lên đến 2000W, hiệu suất nhiệt cao giúp nấu ăn nhanh, thức ăn chín đều mà chỉ tiêu thụ lượng điện 50% so với các loại bếp thông thường. Bếp có thể đạt đến mức nhiệt độ 640 độ C và xuống nhiệt độ tối thiểu 100 độ C trong thời gian ngắn, phù hợp với nhiều chức năng nấu và giúp tiết kiệm điện.
- Không kén xoong nồi như bếp từ, bếp sử dụng được cho tất cả vật liệu nồi như gang, nhôm, inox, thủy tinh, gốm, đất... Xem thêm Bếp hồng ngoại dùng nồi gì?
- Có thể nướng thực phẩm khô và tươi sống trực tiếp trên bề mặt của bếp hoặc thông qua vỉ nướng.
Xem thêm:
Bếp điện giá rẻ
Nhược điểm:
- So với bếp từ, giá bếp hồng ngoại cao hơn nhiều.
- Hiệu suất nhiệt không thực sự tối ưu so với bếp từ vì bếp đun nóng thông qua mặt bếp nên có sự thất thoát nhiệt năng ở đây.
- Nếu dụng cụ bếp không trùm hết mặt bếp khi nấu thì rất dễ gây chói mắt.
- Bếp hoạt động ồn do sử dụng quạt tản nhiệt.
- Mặt bếp bằng sứ thủy tinh nên không cẩn thận dễ làm trầy xước hay vỡ.
- Chi phí thay thế linh kiện (dây đồng, mặt kính) cao.
- Bếp hồng ngoại sau khi nấu xong cần chờ cho nguội hẳn mới cất đi
Xem thêm:
Máy hút mùi giá rẻ