Súp bí đỏ
• Những người thị lực kém, cần bổ sung chất giàu vitamin A như những món ăn từ bí đỏ giúp tăng cường thị lực. Người trưởng thành nên ăn vitamin A 0,7mg/ngày.
• Vì thế, khi nấu ăn chỉ cần 1/3 – nửa quả bí ngô đã cung cấp đủ dưỡng chất cần trong ngày. Bí ngô cũng là thực phẩm được ưu tiên hàng đầu trong những bữa ăn cho người muốn giảm calo. Trong bí ngô có tính chống oxy hóa nhờ beta-carotene – đây là chất phổ biến thực phẩm có màu sáng, hơn nữa chất này còn có công dụng ngừa ung thư.
Ớt chuông đỏ
• Quả ớt là gia vị chế biến các món hầm, canh. Trong ớt chuông chứa chất capsaicin làm hương vị của món canh nhà thêm đậm đà, nóng, cay. Ớt chuông có công dụng ngăn tích mỡ, chất béo nhờ quá trình trao đổi chất đẩy nhanh hơn.
• Vị nóng, cay của ớt chuông làm nóng cơ thể. Nhờ có capsaicin nên khi ăn món ăn chứa nhiều chất béo trọng lượng cơ thể sẽ giảm đến 8%. Hơn nữa hạt ớt cũng giúp cơ săn chắc nhờ có protein.
Quả bơ
• Trái bơ làm sạch, bỏ vỏ tiến hành rang trái bơ.
• Khi bơ chín, thái bơ hạt lựu vừa ăn. Bơ rang ăn kết hợp với những loại rau quả khác.
• Chất béo không bão hòa đơn có trong bơ làm giảm cholesterol xấu, hơn nữa còn cung cấp dưỡng chất đi nuôi tế bào.
Quả bơ cung cấp lượng năng lượng nhiều cho cơ thể, tạo cảm giác lo lâu. Trái bơ cũng được tạp chí Dinh dưỡng trên thế giới công nhận nửa trái bơ có thể tăng sự hài lòng của chúng ta lên 23% tới 5 giờ.
Quả óc chó
Óc chó được dùng mùa trong năm, đặc biệt là mùa thu - mùa thu hoạch hạt óc chó. Còn gì ngon hơn khi kết hợp bánh cookie với hạt óc chó bên trên cùng ít hạt tiêu và giàu ăn quét lên. Đây là món ăn hoàn hảo vào mùa đông mà bạn không thể bỏ qua.
Khoai lang
• Khoai lang là củ giàu vitamin A như bí ngô. Chỉ 1 củ khoai nướng chứa nhiều những chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể vitamin A, vitamin C, canxi, sắt kali.
• Khoai lang nướng là thực phẩm có rất ít calo, phù hợp cho người giảm cân. Hạn chế rắc bơ, chất béo lên khoai, việc này sẽ không giúp giảm cân mà còn làm tăng cân. Ngoài ra khoai còn có công dụng rất tốt trong việc chống ung thư.
Bí đao
Bí đao chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể tronG ngừa bệnh tim, đột quỵ như: kali, vitamin A, vitamin C, chất xơ. Bí đao có thể chế biến được nhiều món ăn hoặc nấu canh như những loại rau khác. Bí đao sau khi nấu cho gia vị, hạt tiêu, tỏi và gừng đơn giản nhưng rất ngon bổ. Hạt bí đao cũng có thể tách rồi rang như bí ngô.
Trà gừng
• Gừng là thực phẩm nhóm nóng nên có công dụng tốt trong việc đi giữ ấm. Nhờ có tính nóng mà trà gừng công dụng tốt giúp thông máu và trao đổi chất trong cơ thể.
• Gừng chứa những tinh chất sinh nhiệt giúp
làm ấm cơ thể, tăng cường lưu thông máu, trao đổi chất.
Xem thêm những món ngon từ bông hẹ
TẠI ĐÂY