Các triệu chứng
tiểu nhiều lần, tiểu cấp, tiểu dắt thường xuất hiện khi bị nhiễm trùng đường tiểu, do rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Có thể do virut, vi khuẩn, nấm, cũng có thể là do hạch, nhiễm khuẩn Chlamydia, Trichomonas. Đoạn trước niệu đạo có thể có tụ cầu khuẩn, vi khuẩn Enterococcus, các loại vi khuẩn bạch hầu, cũng có thể có vi khuẩn Gram âm tính, song trong điều kiện bình thường sẽ không gây nhiễm trùng đường tiểu, nhưng nếu chúng di chuyển vào bàng quang hay bể thận thì có khả năng sẽ gây nhiễm trùng. Vậy làm gì để phòng tránh bệnh tiểu nhiều, các chuyên gia khuyên bạn:
1, Kiểm soát chế độ ăn uống, tránh uống quá nhiều chất có tính axit, tránh làm tăng nồng độ axit trong cơ thể. Cân bằng nồng độ axit trong cơ thể là rất quan trọng để
phòng tránh bệnh tiểu nhiều. Ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ, hạn chế ăn thịt. Thực phẩm nhiều chất xơ có thể nhanh chóng đào thải axit ra ngoài cơ thể, duy trì độ kiềm ổn định, tốt cho sức khỏe, giảm áp lực lên thận.
2, Thường xuyên tập luyện thể dục thể thao, vận động dưới ánh nắng mặt trời có thể giúp đào thải lượng axit dư thừa ra khỏi cơ thể, thường xuyên hít thở không khí trong lành để hạn chế khả năng phát bệnh, tốt cho sức khỏe.
3, Duy trì tâm trạng tốt, không nên tạo áp lực quá lớn cho cơ thể, vì áp lực lớn sẽ làm tích tụ các chất axit trong cơ thể, ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất. Duy trì được tâm trạng tốt và giảm áp lực sẽ tránh được
bệnh tiểu nhiều lần.
4, Sinh hoạt điều độ, người có những thói quen sinh hoạt không điều độ như hát karaoke, đi chơi đêm sẽ làm tăng nồng độ axid trong cơ thể, các virut dễ dàng xâm nhập hơn. Vì vậy nên duy trì thói quen sinh hoạt điều độ để duy trì độ kiềm ổn định trong cơ thể từ đó tránh được sự xâm nhập của virut.
5, Nói không với thuốc lá và rượu bia. Thuốc lá và rượu là những thực phẩm có tính axit điển hình, uống rượu, hút thuốc lá có thể dễ dàng dẫn đến quá trình axit hóa trong cơ thể.
6, Không ăn thực phẩm bị "bẩn", chẳng hạn như nước bị nhiễm hóa chất, thực phẩm có chất bảo vệ thực vật, nên ăn thực phẩm giàu chất hữu cơ.