Cây mật nhân còn có tác dụng bổ thận tráng dương dành cho nam giới, chữa bệnh khí hư dành cho nữ giới. Ngoài ra còn có tác dụng chữa một số bệnh như rối loạn tiêu hóa, trị ghẻ lở…
Có nhiều cách để chế biến cây mật nhân thành thuốc nhưng có lẽ ngâm cây mật nhân với rượu là cách được biết đến nhiều nhất. Tác dụng của cây mật nhân ngâm rượu là giúp cải thiện chức năng sinh lý ở cả nam giới lẫn nữ giới, làm giảm các áp lực xung quanh, đó cũng là bài thuốc rất tốt giúp phòng chống quá trình lão hóa ở mỗi người, giúp cải thiện chức năng tiêu hóa. Tuy nhiên tác dụng lớn nhất của
cay mat nhan gay chet nguoi là làm điều trị chứng đau xương khớp rất tốt.
Các bộ phận của cây mật nhân thường dùng để ngâm rượu chữa bệnh là rễ cây.
3. Cách ngâm rượu với cây mật nhân
Có nhiều cách để chế biến cây mật nhân thành thuốc để chữa bệnh, nhưng có lẽ phương pháp được sử dụng nhiều nhất là ngâm rượu. Tác dụng của cây mật nhân ngâm rượu là rất tốt,
cay mat nhan tri benh gut người ta sử dụng rễ cây mật nhân ngâm rượu là cách thông thường nhất hay sử dụng.
Cách chế biến cây mật nhân ngâm rượu như sau:
Công thức chế biến ngâm rượu sử dụng các thảo dược trên là
cay mat nhan chua benh khop.
Thứ nhất, sử dụng rễ cây mật nhân với táo mèo và với chuối hột, cho tất cả vào một bình sau đó đổ khoảng một lượng rượu vừa đủ vào bình, sau đó đậy kín lại chờ khoảng 1 tháng khi nước đổi màu là có thể uống được.
Thứ hai, là sử dụng rễ cây mật nhân với sáp mật ong thì làm tương tự như trên tuy nhiên ngâm khoảng 40 ngày là có thể dùng được.
Ngoài ra cũng có một số phương pháp có thể kết hợp được với các thảo dược khác, tuy nhiên trên đây là 2 phương pháp chính thường xuyên được sử dụng và đạt hiệu quả cao. Khuyến khích khi sử dụng là chỉ nên sử dụng mỗi ngày 2 lần và mỗi lần chỉ nên uống một ly nhỏ không nên lạm dụng uống quá nhiều sẽ gây nhiều tác dụng phụ không mong muốn.