Trà bí đao có công dụng gì ?
ktshanoi123 > 05-09-2023, 04:10 AM
Zalo: 0866137811
Fanpage: https://www.facebook.com/annhienmoctra
youtobe: mua trà bí đao
lý do nên sử dụng bí đao khô ?
Bí đao khô chứa lượng lớn chất xơ, vitamin cao và dinh dưỡng thấp nên khi uống nước bí đao khô sẽ giúp làm đẹp da, làn da của chị em phụ nữ sẽ tươi sáng và căng mịn hơn. Các chuyên gia dinh dưỡng đã bật mí rằng những loại thực phẩm chứa nhiều chất xơ, ít calo như bí đao khô có thể giúp giảm cân
Cho nên bí đao khô còn có nhiều công dụng khác ngoài giảm cân như :- Nước bí đao khô có tác dụng giải nhiệt cực tốt, theo y học thì quả bí đao có tình hàn nên tác dụng đầu tiên có thể kể đến là tác dụng giải nhiệt.
- Theo một số nghiên cứu gần đây thì chiết xuất từ quả bí đao có tác dụng bảo vệ cơ thể và chống lại một số vi khuẩn, nấm. Vì vậy hoàn toàn có thể nói nước bí đao khô có tác dụng kháng khuẩn hiệu quả
- Ngoài các công dụng nổi bật trên thì nước bí đao khô còn có tác dụng hỗ trợ ngăn ngừa, điều trị một số bệnh lý, như: giúp tăng tuần hoàn máu, ngăn ngừa ung thư, phòng chống bệnh tim, cải thiện bệnh tiểu đường loại 2
Cách nấu:
Chuẩn bị nguyên liệu:- 30 gram bí đao khô
- 2,5 lít nước lọc
- 1 bó lá dứa
- 120 gram đường phèn
Sơ chế nguyên liệu làm trà bí đao khô- Đem rửa sạch 30 gram bí đao khô để loai bỏ các chất bụi bẩn, sau đó để cho thật ráo nước.
- Lá dứa các bạn cũng đem đi rửa sạch, để thật ráo nước rồi cột lại thành bó.
- 120 gram đường phèn thì các bạn đập nhỏ ra nhé
Nấu trà bí đao khô:- Bắc nồi lên bếp cùng 2,5 lít nước lọc, đun thật sôi nhé.
- Khi nước đã thật sôi thì cho lần lượt các nguyên liệu: bí đao khô, lá dứa, đường phèn vào nồi; tiếp tục sẽ khuấy thật đều tay trong thời gian từ 5 đến 10 phút.
- Sau đó thì ngừng, không khuấy tiếp nữa, vặn nhỏ lửa lại và tiếp tục nấu trong thời gian từ 10 đến 15 phút nữa thì tắt bếp, đến đây thì cơ bản món trà bí đao khô đã được hoàn thành rồi đấy
==> lưu ý: bạn có thể không nấu ( chỉ cân pha với nước nóng cũng được) bí đao khô nhà an nhiên mộc trà được sơ chế ( handmade - nhà làm ) cho nên chỉ cần pha với nước âm mà không cần nấu như các loại bí đao khô khác