Bột sắn dây (hay còn gọi là bột sắn), được chế biến từ củ sắn dây, là một loại bột có nguồn gốc từ cây sắn dây (Colocasia esculenta). Bột sắn dây không chứa chất béo tự nhiên, và nó thường được coi là một loại bột không mỡ.
Sắn dây có hàm lượng chất béo rất thấp và không chứa cholesterol. Do đó, khi sử dụng bột sắn dây trong các món ăn hay thức uống, bạn không cần phải lo ngại về hàm lượng chất béo.
Bột sắn dây là một nguồn tuyệt vời của các chất dinh dưỡng như tinh bột, chất xơ, vitamin và khoáng chất. Nó cũng có ít calo hơn so với bột mỳ truyền thống, là một lựa chọn tốt cho những người muốn giảm cân hoặc duy trì cân nặng.
Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng khi bạn sử dụng bột sắn dây để chế biến các món ăn hay thức uống, các thành phần khác như đường, sữa, dầu mỡ, và các nguyên liệu khác có thể được thêm vào, và điều này có thể làm tăng lượng chất béo và calo trong món ăn hoặc thức uống của bạn. Vì vậy, đối với những người quan tâm đến lượng chất béo và calo, hãy lựa chọn các nguyên liệu thêm vào cẩn thận để đảm bảo món ăn hoặc thức uống vẫn là một lựa chọn dinh dưỡng và ít calo.
==> Đọc nhiều thông tin hơn về bột sắn dây TẠI ĐÂY