Thứ Tư, ngày 28/09/2011, 02:17
Khác với những món xôi mặn thông thường, xôi nếp dừa có vị ngọt nhẹ nên bạn có thể ăn ngay mà không cần phải kèm với bất cứ một món mặn nào nữa!
Địa chỉ nhà hàng, quán cafe, fasfood, món ăn ngon... tất cả có trong
Ẩm thực 24H
Nguyên liệu:
- 500g gạo nếp
- 1 bó lá nếp
- 100ml nước cốt dừa
- 1 miếng cùi dừa bánh tẻ
- 50g đường
- Một nhúm muối tinh.
Cách làm:
Gạo nếp ngâm 4 - 6 tiếng cho nở, mềm rồi cho ra rá, thêm chút muối, xóc đều.
Lá nếp thái nhỏ.
Xay nhuyễn với chút nước, lọc lấy nước cốt.
Cùi dừa nạo sợi nhỏ.
Cho xôi vào xửng, đồ chín khoảng 90% thì thêm nước cốt dừa, trộn đều. Đậy vung để khoảng 3 phút.
Rưới nước cốt lá nếp, trộn lên sao cho xôi có màu xanh đều. Tiếp tục đậy vung khoảng 2 phút.
Cuối cùng thêm đường, trộn đều với xôi rồi tắt bếp là xong!
Khi ăn bạn lấy xôi ra đĩa, rắc cùi dừa nạo lên trên ăn kèm nhé!
Xôi nếp dừa có vị dẻo, thơm của nếp với hương lá dứa quyện với vị béo ngậy của nước cốt dừa và vị bùi béo của cùi dừa khiến nó trở nên vô cùng đặc biệt và hấp dẫn.
Khác với những món xôi mặn thông thường, xôi nếp dừa có vị ngọt nhẹ nên bạn có thể ăn ngay mà không cần phải kèm với bất cứ một món mặn nào nữa!