PDA

View Full Version : Tôi yêu khối C-Xã Hội Nhân Văn, còn bạn thì sao


cungbaccamxuc
25/08/2012, 07:24 PM
Từ nhỏ mình đã là người đam mê các môn xã hội, niềm đam mê của mình lớn dần theo từng lớp học và cho đến ngày hôm nay. Tuy nhiên, để theo học khối C thì đối với mình không phải là chuyện dễ dàng vì sự phản đối của gia đình....
Mình còn nhớ là năm học 12, khi mình mua hồ sơ thi ĐH khối C nghànhh sư phạm Lịch sử thì ba mẹ và cả gia đình mình đã phản đối rất quyết liệt vì cho rằng sau này ra trường mình sẽ không có tương lai và đặc biệt hơn là sẽ thất nghiệp. Tuy nhiên sau bao nỗ lực thuyết phục thì mình cũng được ba mẹ cho phép đi dự thi, không bỏ lỡ cơ hội, mình cố làm bài thật tốt để vừa khẳng định, vừa dằn mặt mọi người và đặc biệt hơn là bắt mọi người phải nhìn nhận về khả năng của mình bằng một khía cạnh khác. Và cuối cùng, điều mình mơ ước đã thành sự thật, mình trúng tuyển vào khoa Sư phạm lịch sử, lúc đó, niềm vui trong mình khó có thê tả qua lời nói.....Ngày mình nhận giấy báo trúng tuyển, mình rất vui nhưng bạn bè, gia đình thì lại chẳng thèm đoái hoài, đơn giản là vì mình trúng tuyển khối C chứ ko phải khối A, B hay D gì cả. Có thể những người bạn của mình trúng tuyển khối A, B. D nhưng đó là những nghành mà tụi nó thích còn mình, mình thích khối C và khối C cũng là ĐH nhưng tại sao trong mắt mọi người, khối C lại là nghành bị ruồng bỏ đến như vậy??? Trước đây phương châm học của mình là Hứng thú và đam mê, mình có thể đọc một tác phẩm văn học cả ngày nhưng không thể đọc hết một cuốn sách toán mỏng chưa đến 20 trang!!!
Giờ đây mình đang là sinh viên khoa Lịch sử, mình không cần biết rằng tương lai trước mắt sẽ ra sao nhưng mình chỉ biết, mình yêu Lịch Sử, yêu Văn học và yêu cả Địa Lý mà đã đam mê thì ngại gì thử thách phía trước! Ai muốn thi vào Xã Hội Nhân Văn thì cứ mạnh dạn, không việc gì phải sợ cả, ai nói thì mặc họ, mình tin rằng rồi có một ngày nào đó, khối C-Xã Hội Nhân Văn của chúng ta ngang hàng với những anh bạn A, B, D....Hãy mạnh dạn khẳng định mình các bạn nhé !

Uhm.Vn
25/08/2012, 11:17 PM
Mình thích làm nhà báo :">

juniodekcandoi
07/03/2014, 08:36 PM
uppppppp cho bạn nha

hangxachtaybaby
19/08/2014, 10:37 AM
em cũng yêu khối C, sang năm em sẽ cố gắng thi lại khối này

xamxam
20/08/2014, 12:47 PM
Mình cũng đang định chọn khối C