PDA

View Full Version : Học nghề Dược ra trường làm ở đâu?


nina_phan
27/02/2015, 04:21 PM
Dược sĩ (http://trungcapytehanoi.com/co-hoi-nghe-nghiep/129-duoc-si-trung-cap-tu-van-tuyen-sinh-nghe-duoc-nam-2015.html) là người có chuyên môn về dược học, làm việc trong ngành dược và luôn là những người luôn bận rộn với những viên thuốc, những chế phẩm dược học phục vụ cho sức khỏe con người.

Học nghề Dược (http://trungcapykhoa.com/trung-cap-nghe-duoc-hoc-o-dau-tot-nhat) phải có tính kiên trì, nhẫn nại

Trong công nghiệp bào chế thuốc, để đảm bảo chế phẩm thuốc có hiệu quả điều trị cao thì bất kể là đông dược hay tân dược, thuốc phòng bệnh, chữa bệnh hay thực phẩm chức năng bổ trợ đều phải thực hiện theo quy trình nghiêm ngặt tỉ mỉ, chính xác, từ nguyên liệu, sản xuất, đóng gói, hướng dẫn sử dụng, cho đến hoạt động quảng cáo, tiếp thị đều có những bộ phận kiểm nghiệm, quản lí chất lượng giám sát trực tiếp.

Do đó muốn theo nghề dược, bạn phải có tính kiên trì, nhẫn nại vì đây là nghiệp bào chế thuốc đòi hỏi tính chính xác cao, thời gian lâu dài. Mặt khác, nghề dược cũng đòi hỏi bạn tính gọn gàng, ngăn nắp giúp thực hiện các thao tác nhanh chóng, chính xác, giảm thiểu nhầm lẫn. Nhầm lẫn là điều cấm kỵ trong nghề dược, vì nó không chỉ ảnh hưởng đến bản thân dược sĩ mà còn gây nguy hiểm cho nhiều người, dẫn tới hậu quả khó lường khi sản phẩm được lưu thong trên thị trường dược phẩm.

http://trungcapytehanoi.com//images/Anhbaiviet1/trung%20cap%20duoc.jpg

Học nghề Dược phải biết ngoại ngữ

Trong quá trình học tập, việc bạn phải tiếp xúc với các tên thuốc tiếng nước ngoài chính vì vậy, bạn buộc phải có vốn ngoại ngữ tương đối tốt để đọc viết tên thuốc (môn Latin). Ngoài ra, biết tiếng Trung cũng là một lợi thế tốt nếu bạn quan tâm đến lĩnh vực dược học cổ truyền còn gọi là đông dược.


Học nghề Dược (http://trungcapytehanoi.com/co-hoi-nghe-nghiep/135-hoc-nghe-duoc-ra-truong-lam-viec-o-dau.html) ra làm việc ở đâu?

Công việc của Dược sĩ sẽ đi theo từng khâu trong vòng đời của 1 viên thuốc từ khâu sản xuất đến người tiêu dùng. Nói vậy cho dễ hiểu chứ trong suy nghĩ của nhiều bạn trẻ thì học dược xong thì đi mở quầy bán thuốc nhưng trên thực tế học ngành dược ra có thể làm việc được ở nhiều lĩnh vực khác nhau theo vòng đời của viên thuốc.

• Dược sĩ làm việc ở lĩnh vực nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc.
Dược sĩ khi làm công tác kiểm nghiệm thuốc (Quality control- Kiểm tra chất lượng) gọi là kiểm nghiệm viên. Kiểm nghiệm là công tác kiểm tra chất lượng thuốc trực tiếp hoặc theo dây chuyền sản xuất dược phẩm.

• Kiểm nghiệm viên làm ở xí nghiệm sản xuất thuốc:

Bộ phận Kiểm nghiệm phải trách nhiệm chung về chất lượng nguyên vật liệu thuốc từ đầu vào cho đến khi sản xuất thành thuốc thành phẩm bán ra thị trường đến tay người tiêu dùng (bao gồm các chỉ tiêu chí sau: định tính, định lượng, độ hòa tan, độ rã (thuốc viên), tỷ trọng, độ nhớt, hoạt lực, kháng sinh, độ nhiễm khuẩn, nội độc tố, độc tính bất thường…)

• Kiểm nghiệm viên làm việc tại cơ quan quản lý chất lượng nhà nước:

Các cơ quan quản lý Nhà nước về Dược như Viện Kiểm nghiệm Thuốc Trung ương có nhiệm vụ quản lý về chất lượng thuốc lưu hành trên địa bàn toàn quốc. Kiểm nghiệm viên làm tại cơ quan quản lý Dược địa phương tiến hành lấy mẫu tại các Công ty Dược, kho Dược của các chợ thuốc để kiểm tra chất lượng.

• Kiểm nghiệm viên làm ở phòng thí nghiệm:

Dược sĩ sử dụng các kiến thức về hóa phân tích để thực nghiệm các phản ứng hóa học trong định tính - định lượng, chiết tách; chuẩn độ điện thế; sắc ký lớp mỏng; sắc ký lỏng; sắc ký khí; quang phổ tử ngoại – khả kiến; quang phổ hồng ngoại; quang phổ hấp thu nguyên tử, vi – ký, hoạt lực kháng sinh,…
Tóm lại Dược sĩ khi làm công tác kiểm nghiệm để nghiên cứu cho ra đời 1 sản phẩm thuốc, cũng có thể là nghiên cứu các phản ứng của thuốc để đánh giá 1 sản phẩm thuốc xem có đủ tiêu chuẩn không để cấp giấy phép lưu hành ra thị trường hay không?

Nếu yêu thích nghề dược muốn trở thành kiểm nghiệm viên ngành Dược, bạn hãy đăng ký học Trung cấp dược chính quy (http://trungcapytehanoi.com/thong-tin-tuyen-sinh/99-trung-cap-duoc-chinh-quy-tuyen-sinh-doi-tuong-hoc-sinh-chua-tot-nghiep-cap-3-thpt.html) - Trường trung cấp y khoa Pasteur.

http://trungcapytehanoi.com//images/Anhbaiviet1/khoa-duoc-truong-trung-cap-y-khoa-pasteur.jpg

• Xem hồ sơ học Trung cấp Dược cần những giấy tờ gì? (http://trungcapykhoa.com/ho-so-trung-cap-duoc-can-nhung-gi)

Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ chủ nhật.

Văn phòng tuyển sinh tại tỉnh Thái Nguyên: Số 3 ngõ 158 đường Phan Đình Phùng - Thành Phố Thái Nguyên: Điện thoại: 0208.6556333

Văn phòng tuyển sinh tại Tp Hà Nội: Số 110 Tô Vĩnh Diện - Khương Trung - Quận Thanh Xuân - Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở).

Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259


Nhà trường khai giảng lớp Dược sĩ nhiều đợt trong năm 2015, có lớp học buổi tối, lớp học thứ 7& CN.