PDA

View Full Version : Tuyển sinh trung cấp y sĩ đa khoa văn bằng 2


nina_phan
14/03/2015, 07:44 AM
Năm 2015 và những năm tới, do nhu cầu về Y Dược tăng cao, Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur là trường có uy tín hàng đầu về nghành Y Dược thông báo tuyển sinh lớp Trung cấp y sĩ đa khoa (http://giaoductuyensinh.com/tuyen-sinh-y-duoc/y-si-da-khoa/) hệ văn bằng 2 chính quy với thời gian đào tạo 1 năm chuyển đổi từ các ngành học khác ngoài giờ hành chính

http://giaoductuyensinh.com/wp-content/uploads/gioi-thieu-truong-trung-cap-y-khoa-pasteur_2.jpg
Sinh viên trung cấp y sĩ đa khoa thực hành tại nhà trường.

Thông tin về Ngành Y sĩ hiện nay.

Nghề y là nghề làm công việc tổ chức phòng khám, chữa bệnh và bảo vệ sức khoẻ cho con người. Y học là một môn khoa học nghiên cứu bệnh lý, cách phòng bệnh và chữa bệnh. Năm 2015 và những năm tới, y sĩ đa khoa được coi là một ngành mũi nhọn trong nền kinh tế nước nhá. Lượng Bác sĩ, Y sĩ còn thiếu trầm trọng tại các trạm xá, trung tâm y tế, bệnh viện.

Nghề y là một nghề mà người học sẽ phải học tập vất vả, sinh viên đã vừa phải học lý thuyết vừa phải thực tập lâm sàng ở bệnh viện, thời gian học dài gần gấp đôi so với các ngành học khác. Sau khi ra trường, ngoài giờ làm việc hành chính bình thường, y bác sĩ còn phải phải trực đêm, không có ngày Tết, ngày nghỉ, ngày lễ mà chỉ có ngày làm việc, ngày trực và ngày không trực. Nhu cầu về y sĩ đang tăng nhanh chóng và mở ra một cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn trong lĩnh vực y khoa.

Sau khi tốt nghiệp, người học được Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur cấp bằng y sĩ đa khoa chính quy thuộc hệ thống văn bằng Quốc gia, được phép dự thi liên thông Đại học Y (chuyên ngành Bác sĩ hệ chuyên tu học 4 năm) khi hội đủ các điều kiện để học liên thông Bác sĩ theo quy đinh của Bộ Y tế và Bộ GD-ĐT và được thi tuyển dụng công chức, viên chức vào các cơ sở Y tế Nhà nước như Bệnh viện, Trung tâm Y tế, Trạm Y tế … theo qui định tuyển dụng công chức, viên chức của Bộ Y tế

Thời gian đào tạo đối với hệ văn bằng 2 trung cấp y sĩ đa khoa (http://giaoductuyensinh.com/trung-cap-y-si-da-khoa-tuyen-sinh-van-bang-2-chinh-quy/).

Chương trình Trung cấp y sĩ đa khoa văn bằng 2 chính quy học 1 năm được xây dựng và ban hành dựa trên chương trình khung Trung cấp chuyên nghiệp của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành kèm theo Thông tư 22/2014/TT-BG-ĐT ngày 09/7/2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép:

Đào tạo chuyển đổi văn bằng 2 Trung cấp y sĩ đa khoa với thời gian đào tạo liên tục là 10 tháng đối với người học đã tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp trở lên thuộc nhóm ngành sức khỏe như: Điều dưỡng, YHCT, YHDP, Hộ sinh trung cấp, Kỹ thuật viên xét nghiệm, Kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh…
Đào tạo 12 tháng đối với người đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành học khác như kinh tế, kỹ thuật, sư phạm, ngoại ngữ…
Để tạo điều kiện cho những học viên đi làm, nhà trường đưa ra các thời gian học, học viên có thể lựa chọn giờ học của mình phì hợp với thời gian cá nhân:

Các buổi sáng trong tuần ( T2 đến T6 )

Các buổi chiều trong tuần ( T2 đến T6 )

Các buổi tối trong tuần ( T2 đến T6 )

Học T7 & CN ( học cả ngày )

Kỹ năng, kiến thức được trang bị sau khi tốt nghiệp Trung cấp y sĩ đa khoa:

– Vận dụng tốt được kiến thức về Y lý, Y thuật và Y đức sẽ trở thành cán bộ làm việc trong các cơ sở y tế (Bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám, trạm y tế xã/phường, phòng y tế cơ quan, y tế trường học…

– Vận dụng được các kiến thức về văn hóa – xã hội đặc thù ở khu vực miền núi trong chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

– Lập được kế hoạch y tế, có được kỹ năng truyền thông – giáo dục sức khỏe để giải quyết các vấn đề sức khỏe cộng đồng.

– Chẩn đoán, khám chữa được một số chứng bệnh thường gặp và xử lý các cấp cứu thông thường.

Xem thêm :

Học ngành y sĩ đa khoa ra trường làm công việc gì? (http://giaoductuyensinh.com/hoc-nganh-y-si-da-khoa-ra-truong-lam-cong-viec-gi/)

http://giaoductuyensinh.com/wp-content/uploads/gioi-thieu-truong-trung-cap-y-khoa-pasteur-ha-noi_3.jpg
Văn phòng tuyển sinh trường Trung cấp Y Khoa Pasteur

Hồ sơ xét tuyển trung cấp y sĩ đa khoa văn bằng 2 chính quy.

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur được vinh dự mang tên danh nhân ngành y là ông Louis Pasteur với phương châm giỏi y thuật, giàu y đức, Nhà trường thông báo tuyển sinh đào tạo chuyển đổi Trung cấp Y (Link1) hệ văn bằng 2 dành cho đối tượng đã tốt nghiệp trình độ từ trung cấp chuyên nghiệp trở lên có nguyện vọng học ngành Y sĩ đa khoa.

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Y sĩ đa khoa gồm:

+ 01 Bộ phiếu đăng ký tuyển sinh TCCN theo mẫu của Bộ GD-ĐT mua tại các hiệu sách trong cả nước.

+ 02 bản sao công chứng Bằng + Bảng điểm (tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng hoặc đại học).

+ Bản sao giấy khai sinh.

+ 02 ảnh (3×4) + 01 ảnh (2×3) cho vào phong bì dán sẵn tem thư và ghi rõ địa chỉ, số điện thoại người học.

+ Sơ yếu lý lịch có dán ảnh và đóng dấu xác nhận của chính quyền địa phương.

+ Giấy tờ khác (nếu thuộc đối tượng ưu tiên).

Địa chỉ Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở).

Điện thoại liên hệ: 04.6296.6296 – 0982.598.259
Xem thêm : http://giaoductuyensinh.com/trung-cap-y-si-da-khoa-vb2-dao-tao-ngoai-gio-hanh-chinh/