PDA

View Full Version : Thư ký Y khoa – Cách tay phải của Bác sĩ


nina_phan
17/03/2015, 05:20 PM
Quan tâm ngành y dược, điều dưỡng đa khoa (http://giaoductuyensinh.com/tuyen-sinh-y-duoc/dieu-duong-da-khoa/) nhưng lại yêu thích công việc hành chính văn phòng. Và bạn muốn trở thành phụ tá – cánh tay phải đắc lực của các y bác sĩ. Vậy công việc dành cho bạn là thư ký y khoa.

http://giaoductuyensinh.com/wp-content/uploads/fotolia_48611990.jpg

1.Nhu cầu nghề Thư ký Y khoa hiện nay.

Hiện nay, nhiều bệnh viện lớn trên địa bàn Hà Nội đang phân công các điều dưỡng kiêm nhiệm công việc hành chính. Điều này gây quá tải cho lực lượng điều dưỡng, ảnh hưởng đến chất lượng chăm sóc bệnh nhân…

Người dân không chỉ quan tâm đến trình độ chuyên môn của các bác sĩ mà còn quan tâm đến khía cạnh quan hệ giao tiếp của các dịch vụ y tế. Trong bối cảnh đó, sự có mặt của người Thư ký Y khoa để hỗ trợ công việc chuyên môn cho các Bác sĩ, cán bộ điều dưỡng trong các bệnh viện, phòng khám, trung tâm y tế… là điều thật sự cần thiết.

Thư ký y khoa hình thức là một thư ký nhưng với điều kiện họ phải có kiến thức về thuật ngữ y khoa và quy trình để trợ lý cho bác sĩ và điều dưỡng. Một thư ký y khoa làm việc tại văn phòng bác sĩ phải được đào tạo đặc biệt để làm việc trong lĩnh vực y khoa

2.Thuận lợi khi di chuyển việc làm

Vốn là những kỹ năng tổng quát chuyển đổi từ một vị trí khác đến. Nên tất cả các hoạt động về các lĩnh vực việc làm như trả lời điện thoại, các cuộc hẹn và có thể ghi lại các ghi chú… hay các lĩnh vực chuyên môn là 1 lợi thế. Một khi Thư ký Y khoa đã qua đào tạo, có nhiều khả năng sẽ không cần phải trải qua kỳ kiểm tra nào nếu vẫn muốn tiếp tục làm việc trong lĩnh vực này. Việc này giúp cho việc di chuyển việc làm thuận lợi hơn.

3.Thu nhập cao – việc làm ổn định.

Một lợi thế khác của đó là có sự ổn định cao trong nghề này. Một trung tâm y khoa hay bệnh viện phải đầu tư nhiều thời gian và nguồn lực vào đào tạo một thư ký y khoa, do đó phải làm thế nào để giữ lại làm việc trong thời gian lâu dài. Trong điều kiện đó,Đó luôn là vị trí có nhu cầu tuyển dung cao bởi vì mỗi trung tâm y khoa hay bệnh viện cần 1 hay nhiều thư ký y khoa.

Thư ký y khoa làm việc từ 35-40 giờ/tuần. Tùy thuộc vào nơi làm việc, một số nơi làm việc từ sang sớm đến chiều tối và đôi khi là cuối tuần. Tuy nhiên, họ cũng có cơ hội làm việc bán thời gian hay tạm thời.

Theo thống kê của Bộ Lao động dựa trên mức thu nhập bình quân trong ngành với cấp độ của những thư ký y khoa thì mức lương ước tính của một thư ký y khoa làm việc tại các bệnh viện tổng hợp và phẫu thuật là 14.47USD/ giờ với mức thu nhập trung bình 1 năm là 30.670USD. Dự tính mức lương của một thư ký y khoa làm việc tại các trung tâm chăm sóc sức khỏe là 14.18USD/ giờ với thu nhập 1 năm là 30.800USD.

4.Thư ký Y khoa làm những công việc gì

Thư ký y khoa phải có kỹ năng tổ chức tuyệt vời và khả năng đa nhiệm. Họ cũng cần phải có kỹ năng giao tiếp bằng lời nói và bằng văn bản mạnh mẽ, phải thành thạo máy tính và có khả năng sắp xếp các cuộc hẹn, lịch làm việc.

Không chỉ xây dựng quy trình, thiết kế biểu mẫu, soạn thảo thông báo, lên kế hoạch tổ chức hội nghị, hội thảo, thư ký y khoa còn giúp các bác sĩ, y tá điều dưỡng (http://giaoductuyensinh.com/dieu-duong-da-khoa-nhung-dieu-ban-chua-biet/) chuẩn bị hồ sơ bệnh án và các thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động khám – chữa bệnh, tiếp tân, hướng dẫn, tư vấn cho bệnh nhân, thân nhân người bệnh…

Thư ký y khoa phải thân thiện và lịch sự khi chào hỏi bệnh nhân và thiết lập các cuộc hẹn. Họ có thể trao đổi với các cơ quan y tế bên ngoài để lập kế hoạch các cuộc hẹn cho bệnh nhân với các chuyên gia hoặc các bệnh viện và liên hệ với một phòng thí nghiệm để biết thông tin liên quan đến xét nghiệm chuẩn đoán của bệnh nhân

http://giaoductuyensinh.com/wp-content/uploads/TK_y_khoa2.jpg

5.Đào tạo tại đâu?

Thư ký y khoa thường có 2 năm đào tạo bằng liên kết tại các chương trình bao gồm quy trình văn phòng, quy trình bảo hiểm, chi trả và thuật ngữ y khoa. Thư ký là một phần trong chương trình trợ lý y khoa sẽ hoàn thành khóa học với cá phần: giải phẫu, bệnh lý học, sinh lý học, sổ sách kế toán, y tế, mã hóa dược lý, đạo đức và quy trình phòng xét nghiệm

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur (http://giaoductuyensinh.com/) là trường có uy tín trong lĩnh vực Y Dược, đào tạo các hệ 10 tháng, 12 tháng, 2 năm… Thời gian đào tạo đáp ứng với thời gian của từng học viên. Nhiều sinh viên ra trường đã làm Thư ký Y Khoa tại các trung tâm bệnh viện lớn trong cả nước.

Thông tin chi tiết xem tại : http://giaoductuyensinh.com/thu-ky-y-khoa-cach-tay-phai-cua-bac-si/

Địa chỉ đào tạo : 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội

Hotline: 04.6296.6296 – 09.8259.8259