PDA

View Full Version : Học Cao đẳng Dược – Đáp ứng nhu cầu xã hội?


nina_phan
29/02/2016, 09:07 AM
Xã hội càng phát triển thì nhu cầu sức khỏe ngày càng cao. Điều đó đã mở ra nhiều cơ hội cho những bạn trẻ học Cao đẳng Dược Hà Nội (http://caodangyduoc.com.vn/). Đào tạo tại đâu và hồ sơ gồm những gì?

http://giaoductuyensinh.com/wp-content/uploads/hoc-cao-dang-duoc-dap-ung-nhu-cau-xa-hoi1.jpg
Dược sĩ là gì?

Dược sĩ là những người thực hành nghề dược (làm công tác chuyên môn về dược hoặc hành nghề dược) trong ngành y tế. Họ cũng tham gia vào quá trình quản lý bệnh tật qua việc tối ưu hóa và theo dõi việc điều trị dùng thuốc hoặc giải thích các kết quả xét nghiệm lâm sàng, thông qua kết hợp với thầy thuốc hoặc các nhân viên y tế khác.

Đào tạo Cao đẳng Dược (http://caodangyduocbqp.edu.vn/) đáp ứng nhu cầu

Hiện nay xã hội ngày càng phát triển, đời sống con người ngày một nâng cao, trong đó sức khỏe con người được chú trọng nhiều hơn. Dân số nước ta hiện nay trên 90 triệu người, nhu cầu được chăm sóc sức khỏe trong cộng đồng rất lớn. Tuy nhiên, thực tế ngành Y tế nói chung và ngành dược nói riêng chưa đáp ứng được nhu cầu của xã hội.

Theo số liệu thống kê của Cục Quản lý dược cho thấy, tỷ lệ dược sĩ của nước ta hiện mới đạt khoảng 1,76/10.000 dân, trong đó số lượng dược sĩ chủ yếu đang làm việc trong các cơ quan quản lý nhà nước, các bệnh viện và các cơ sở sản xuất kinh doanh dược phẩm. Do vậy, nhu cầu nhân lực về ngành Dược hiện nay đang thiếu rất nhiều. Đặc biệt là dược sĩ Cao đẳng và trung cấp.

http://giaoductuyensinh.com/wp-content/uploads/xet-tuyen-cao-dang-duoc-nam-20161.png
Việc làm ngành Dược nhẹ nhàng thu nhập tốt?

Sự thiếu hụt nhân lực ngành dược ở Việt Nam có xu hướng trở nên trầm trọng hơn khi các công ty dược sản xuất hoặc cung ứng thuốc của nước ngoài thâm nhập thị trường dược phẩm nước ta kéo theo nhu cầu tuyển dụng, tạo ra hàng vạn cơ hội việc làm trong ngành dược phẩm.

Để bổ sung đủ nhân lực đáp ứng cho ngành dược, một số trường đào tạo Cao đẳng Dược Hà Nội đã tập trung nguồn lực đầu tư, mở rộng quy mô và linh hoạt trong các loại hình đào tạo chính, nhằm đáp ứng nhu cầu theo học Dược sĩ Cao đẳng của nhiều đối tượng học sinh khác nhau.

Khẳng định chất lượng đào tạo Cao đẳng Dược học Hà Nội

Trường Cao đẳng Dược là trường uy tín hàng đầu trong lĩnh đào tạo Y Dược, được Bộ y tế và Bộ GD&ĐT giao chỉ tiêu đào tạo Dược sĩ. Cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ đào tạo được chuẩn hoá cùng với chương trình đào tạo được liên tục cập nhật theo sát thực tiễn, đội ngũ giảng viên không chỉ có trình độ chuyên môn cao mà còn giàu lòng yêu nghề để truyền thụ cho người học những kinh nghiệm quý báu và tay nghề vững vàng để đáp ứng tốt công việc nghề dược sau khi các em tốt nghiệp.

http://giaoductuyensinh.com/wp-content/uploads/xet-tuyen-cao-dang-duoc-ha-noi-2016.png
Hồ sơ đăng ký học Cao đẳng Dược chính quy (http://giaoductuyensinh.com/cao-dang-duoc-chinh-quy/) gồm:


Phiếu xét tuyển Trường Cao đẳng Dược học Hà Nội ( theo mẫu nhà trường)
Bản sao giấy khai sinh( có công chứng)
Bản sao Bằng tốt nghiệp THPT cấp 3 và học bạ ( có công chứng )
Bản sao giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên ( có công chứng )( nếu có )
02 Phong bì có ghi rõ địa chỉ và dán tem đầy đủ ( khi cần để báo tin)
04 ảnh 3×4 ( ảnh chụp gần đây nhất)


Địa chỉ Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội (http://caodangyduoc.com.vn/dia-chi-truong-cao-dang-cong-nghe-va-thuong-mai-ha-noi-o-dau)

Phòng 115 Nhà N1 – số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội.

Điện thoại: 0466.750.010 – 0964.011.243