PDA

View Full Version : Tốt nghiệp Cao đẳng Dược Hà Nội có được mở Nhà thuốc tân dược?


nina_phan
05/06/2016, 05:16 PM
Học Cao đẳng Dược Hà Nội (http://caodangykhoa.vn/tot-nghiep-cao-dang-duoc-ha-noi-co-duoc-mo-nha-thuoc-tan-duoc) có được mở Nhà thuốc tân Dược luôn là câu hỏi của tất cả Dược sĩ khi đăng ký xét tuyển. Điều kiện mở quầy thuốc, nhà thuốc GPP là gì?

http://caodangykhoa.vn/wp-content/uploads/nha-thuoc-dat-chuan-gpp.jpg

Điều kiện mở nhà thuốc, quầy thuốc tân dược?

Theo quy định của luật dược năm 2005 đã quy định ở điều 25 điều kiện để đứng tên mở quầy thuốc, nhà thuốc như sau:

Để đứng tên mở nhà thuốc thì điều kiện là người đứng tên phải có bằng Dược sĩ đại học và có 5 năm kinh nghiệm làm trong các cơ sở dược hợp pháp.
Để mở Quầy thuốc yêu cầu tối thiểu người đứng tên phải có bằng Trung cấp Dược trở lên và có thời gian làm việc ít nhất 2 năm tái các cơ sở dược hợp pháp
Chủ đại lý bán phân phối thuốc của các doanh nghiệp phải có bằng Dược tá trở lên và thời gian làm việc ít nhất 2 năm tại cơ sở dược hợp pháp;

Người quản lý tủ thuốc trạm y tế phải có trình độ chuyên môn từ dược tá trở lên và có thời gian thực hành về dược ít nhất 2 năm tại cơ sở Dược hợp pháp. Trường hợp tại Trạm Y tế không có người chuyên môn về Dược thì có thể cho Y sĩ đa khoa đứng tên.

Địa điểm nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Hà Nội (http://caodangykhoa.vn/).

Ngưỡng điểm đảm bao chất lượng Cao đẳng Dược là tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia (http://thptquocgia.org/). Điều này tạo điều kiện hết sức cho thí sinh đam mê ngành Dược.
Phòng 115 Nhà N1 – Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Thành phố Hà Nội (Gần cầu Vượt Ngã Tư Sở).