Diễn đàn tuổi trẻ Uhm Vietnam - Đấu giá Ford Shelby GR-1 Concept

Diễn đàn tuổi trẻ Uhm Vietnam

Phiên bản đầy đủ: Đấu giá Ford Shelby GR-1 Concept
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Xem phiên bản đầy đủ với định dạng thích hợp.
Đấu giá Ford Shelby GR-1 Concept


GR-1 dựa trên nền tảng của Ford GT và kiểu động cơ ở phía trước, hai chỗ ngồi, GR-1 được lấy cảm hừng từ chiếc Shelby Daytona Coupe năm 1964 .

[Image: 1_36_1312526647_14_2005_ford_shelby_gr-1_concept_4.jpg] Ford Shellby GR-1 Ford Motor đã quyết định đưa mẫu Ford Shelby GR-1 2005 Concept ra bán đấu giá tại Monterey vào cuối tháng này nhằm ủng hộ một quỹ từ thiện. Chỉ có 2 chiếc Ford Shelby GR-1 Concept được sản xuất, dự kiến buổi đấu giá sẽ thu về khoảng 150.000-200.000 USD.
Shellby được ra mắt lần đầu tiên có cấu tạo khung sườn bằng vật liệu sợi thủy tinh, trước phiên bản bằng vật liệu nhôm xuất hiện tại NAIAS 2005. Shellby GR-1 là mẫu thiết kế độc đáo do các chuyên gia thiết kế của Ford đảm nhận, một lần nữa gợi lên sự thống trị làng xe đua của Shelby trong quá khứ.
GR-1 dựa trên nền tảng của Ford GT và kiểu động cơ ở phía trước, hai chỗ, lấy cảm hừng từ chiếc Shelby Daytona Coupe năm 1964. Bởi hình dáng thể thao và vẻ đẹp cơ bắp, GR-1 đã thể hiện sự mạnh mẽ và tốc độ ngay cả khi không lăn bánh.
Thiết kế cũng tôn vinh cái tên Shelby đã quá quen thuộc và nổi tiếng trong quá khứ. Vì đây chỉ là mẫu mô hình, nên nó không có động cơ, hệ thống truyền động hoặc nội thất. Geogre Saridakis phác thảo Ford Shelby GR-1 tại Irvine Studio. Nhóm thiết kế tại Irvine và người đứng đầu thiết kế của Ford là J.Mays đã thông báo bản vẽ đầu tiên. Theo hãng Ford, chỉ có 3 bản phác thảo của GR-1 được thực hiện.