Diễn đàn tuổi trẻ Uhm Vietnam - Trò chuyện với nửa kia giúp dễ ngủ

Diễn đàn tuổi trẻ Uhm Vietnam

Phiên bản đầy đủ: Trò chuyện với nửa kia giúp dễ ngủ
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Xem phiên bản đầy đủ với định dạng thích hợp.
Trò chuyện với nửa kia giúp dễ ngủ


Một nghiên cứu mới đây tại Anh đã chỉ ra mọi người thích nghe tiếng sóng vỗ trên bãi biển, nhạc nhẹ và trò chuyện với đối tác để ngủ ngon hơn. Nghiên cứu cũng cho biết 11 giờ là thời điểm phổ biến nhất để đi ngủ và trung bình mỗi người sẽ ngủ 6 giờ 49 phút mỗi đêm.

[Image: 5_10_1312679611_11_ngu.jpg]
Thông thường, chúng ta thường mất 37 phút để chìm vào giấc ngủ. Cuộc khảo sát trên 10.000 người đã chứng minh cứ năm người, có một người nói rằng tiếng động từ thiên nhiên như âm thanh của rừng nhiệt đới, tiếng chim hót… giúp họ ngủ lơ mơ. Những âm thanh của tiếng sóng được xem là nhẹ nhàng nhất, được 11% người yêu thích, tiếp theo đó là nhạc nhẹ với 9%. Đứng thứ ba là tiếng gió với 8%, tiếng tích tắc của đồng hồ đứng thứ tư với 8% và tiếng radio vào ban đêm là 4%.
Nghiên cứu đã chỉ ra 45% số người lựa chọn việc đọc sách trước khi đi ngủ và nhiều cặp đôi thừa nhận họ cảm thấy dễ ngủ hơn nếu được trò chuyện với đối tác. Theo các nhà nghiên cứu, âm thanh của tiếng gáy là tệ hại nhất và gây khó chịu cho mọi người.
Chuyên gia về giấc ngủ Neil Stanley nói: "Lắng nghe những âm thanh yêu thích, nhẹ nhàng như: âm thanh từ thiên nhiên, tiếng nói nhẹ nhàng, yêu thương từ nửa kia… sẽ giúp bạn có một giấc ngủ tốt hơn".