Diễn đàn tuổi trẻ Uhm Vietnam - Đôi chân phụ nữ tiết lộ dấu hiệu bệnh tim

Diễn đàn tuổi trẻ Uhm Vietnam

Phiên bản đầy đủ: Đôi chân phụ nữ tiết lộ dấu hiệu bệnh tim
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Xem phiên bản đầy đủ với định dạng thích hợp.
Đôi chân phụ nữ tiết lộ dấu hiệu bệnh tim


Các bác sĩ ngắm cặp chân dài của phụ nữ không giống bạn. Khi họ nhìn vào đó hoặc tốt hơn là sờ vào đó họ có thể tìm thấy dấu hiệu của bệnh tim mạch. [Image: 4_28_1312848287_03_20110808120202_chan.jpg] Tình trạng các mạch máu ở chân có liên quan đến sức khỏe tim mạch. Ảnh minh họa.


Theo các chuyên gia của Quỹ các bệnh tim mạch, để phòng ngừa bệnh cho các quý bà, cần phải quan tâm đến tình trạng các mạch máu ở đôi chân của họ, trang hot-info của Nga cho hay.

Các mạch máu bị hẹp lại hoặc trên thành mạch máu hình thành các mảng bám cholesterol thì sự cung cấp máu đến các mô bị cản trở ở những mức độ khác nhau. Từ đó người phụ nữ sẽ bị đau ở các cơ khi đi lại và như thế sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của họ nói chung.

Theo giáo sư Joseph Caporusso, thuộc Quỹ các bệnh tim mạch, tác giả của công trình nghiên cứu, nếu như các mạch máu ở chân các phụ nữ có vấn đề thì trước hết, những động và tĩnh mạch của họ chịu tác đọng đầu tiên. Điều này thuộc về công việc của trái tim và dẫn tới nguy cơ cao về khả năng bị mắc các loại bệnh tim mạch khác nhau. Cần lưu ý rằng chính các bệnh ấy là nguyên nhân phổ biến dẫn đến sự chết sớm của người phụ nữ với tỷ lệ tử vong không hơn kém bao nhiêu so với nam giới.

Triệu chứng đầu tiên cần phải chú ý ở các bà là сhứng co giật (convulssio) ở đầu gối, đùi hoặc vùng mông cũng như cảm giác nặng nề, mệt mỏi ở chân do đi bộ.

Theo giáo sư Caporusso, tất cả những triệu chứng này không chỉ xuất hiện trong quá trình lão hóa như người ta thường nghĩ (“già thì ai chẳng đau chân !”) mà có thể ở bất cứ tuổi tác nào trong sự phát triển của con người. Do vậy khi khám bệnh, các bác sĩ không thể bỏ qua sự “sờ nắn” đôi chân của những phụ nữ trẻ.