Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN - Buổi chiều gây án của kẻ tự thú giết vợ trên Facebook

Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN

Phiên bản đầy đủ: Buổi chiều gây án của kẻ tự thú giết vợ trên Facebook
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Xem phiên bản đầy đủ với định dạng thích hợp.
Nhiều đêm ngồi khóc vì ân hận, Quát lên mạng viết thú nhận đã giết vợ, liên tục đến các nơi thờ tự từ Bắc vào Nam cầu siêu.

Ngày 29/12, Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã khởi tố bị can, tạm giam Cao Xuân Quát (24 tuổi, phường Xuân Đỉnh) về hành vi giết vợ là chị Ánh (24 tuổi).
[Image: Quat-500-7553-1419847837.jpg]
Quát khai yêu chị Ánh từ khi hai người còn học chung cấp 3. Đầu năm 2013, ra trường được một năm, Quát và chị Ánh làm đám cưới, ở chung với bố mẹ và sinh con trai kháu khỉnh.

Có bằng đại học về công nghệ thông tin nhưng Quát chưa xin được việc. Thỉnh thoảng, anh ta kiếm thêm thu nhập bằng cách viết phần mềm. Gần đây, vợ chồng Quát chung tiền mở cửa hàng bán túi xách với người em trai.

Chiều 19/12, trong lúc nói chuyện ở phòng riêng, hai vợ chồng nảy sinh mâu thuẫn. Theo lời khai Quát, lúc đó chị Ánh nói “sống vài năm nữa sẽ đi lấy người khác”, nghĩ là thật nên anh ta tức tối.

Quát dùng chiếc ghế đẩu bằng gỗ ở trước bàn trang điểm đánh vợ. Dù nạn nhân van xin, anh ta không dừng tay mà còn tiếp tục cầm chiếc khăn xô của con siết cổ... Thấy vợ tử vong, anh ta kéo chăn phủ lên, ngồi cạnh khoảng 10 phút mới khoá phòng. Quát lên tầng 5 vào phòng của bố mẹ lấy một số tiền rồi mang ba lô rời nhà.Theo lời khai của Quát, chiều hôm đó rủ bạn bè ngồi uống rượu định kể hết sự tình song cuối cùng đã không nói gì. Mượn xe máy của bạn, nghi can vào quán chơi điện tử đến 2-3h sáng hôm sau. Mở máy điện thoại, anh ta thấy hàng chục cuộc gọi nhỡ, tin nhắn của người thân, bạn bè. Biết mọi người đã phát hiện chị Ánh tử vong và nghi mình là thủ phạm, Quát để lại xe máy ở gần quán Internet, bắt xe khách vào Nghệ An bỏ trốn và tới một ngôi đền nổi tiếng cầu siêu cho vợ.

Ngày thứ tư sau cái chết của vợ, chiều 23/12, Quát vào đến TP HCM. Anh ta vứt sim điện thoại rồi tìm đến quán Internet, lên trang Facebook cá nhân của mình mang tên Quát Quằn Quại tự thú hành vi giết vợ.

Ở thời gian ngắn tại đất Sài thành, Quát đón xe ra Đà Lạt rồi về Nha Trang. Trong thời gian này, nghi can khai ám ảnh về những ngày tháng hạnh phúc, nụ cười của vợ... nên không ngủ được và khóc nhiều đêm. Đến mỗi vùng đất, Quát đều tìm đến chùa, đền để cầu siêu cho vợ.

Tại Nha Trang, Quát dùng sim điện thoại mới gọi về cho bố mẹ, hỏi thăm sức khoẻ của con trai. 9 ngày sau khi gây án, anh ta về Nam Định và ra cơ quan công an đầu thú, thừa nhận hành vi.

Vụ việc đang được mở rộng điều tra.