Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN - Mưu giết người tình vì ghen tuông

Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN

Phiên bản đầy đủ: Mưu giết người tình vì ghen tuông
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Xem phiên bản đầy đủ với định dạng thích hợp.
Nghi ngờ người tình theo người khác, Hoàn ghen tuông và nảy sinh ý định đe dọa để người tình tiếp tục quan hệ với mình.
Ngày 26/12, TAND tỉnh Cao Bằng mở phiên tòa xét xử, tuyên phạt Hoàng Văn Hoàn, 46 tuổi, trú tại phường Đề Thám, thành phố Cao Bằng, 10 năm tù và phải bồi thường 65 triệu đồng cho nạn nhân vì hành vi giết người.

Theo cáo trạng, Hoàn làm nghề thợ sơn, đã có vợ và 2 con, nhưng vẫn có quan hệ tình cảm bất chính với Đinh Thị Hồng Anh, 31 tuổi, trú tại phường Sông Hiến, thành phố Cao Bằng. Hồng Anh cũng đã có chồng và 2 con.

Sau 2 năm lén lút qua lại, đến tháng 9/2014, Hồng Anh muốn chấm dứt quan hệ với Hoàn. Nghi ngờ người tình bỏ mình để theo người khác, Hoàn ghen tuông và nảy sinh ý định đe dọa để người tình tiếp tục quan hệ.

Sáng 23/9, biết người tình đưa con đi học, Hoàn chờ sẵn ở cổng trường tiểu học Sông Hiến, thành phố Cao Bằng để nói chuyện. Thấy Hoàn, Hồng Anh né tránh, chạy vào nhà một người chú họ gần trường, nhưng Hoàn vào theo.

Lát sau, hai người cãi cọ, Hoàn rút dao mang sẵn đâm 2 nhát vào người Hồng Anh. Thấy Hồng Anh bị thương nặng, Hoàn đã sơ cứu, gọi người đưa nạn nhân đi cấp cứu và đến cơ quan công an đầu thú. Được cấp cứu kịp thời, nạn nhân sau đó sống sót.

Hành vi của Hoàn cấu thành phạm tội giết người, bị truy tố theo điều 93 Bộ luật hình sự. Hội đồng xét xử nhận định, bị cáo Hoàn có thái độ ăn năn hối cải, có hành động cấp cứu nạn nhân kịp thời, gia đình có công với nước nên được hưởng các tình tiết giảm nhẹ theo quy định của pháp luật.