Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN - Khởi tố vụ vận chuyển hổ đông lạnh

Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN

Phiên bản đầy đủ: Khởi tố vụ vận chuyển hổ đông lạnh
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Xem phiên bản đầy đủ với định dạng thích hợp.
Lập khai chở thuê xác hổ đông lạnh cho một người khác, nhưng nhà chức trách chưa tìm được người mang tên đó.
[Image: ho-7557-1419315301-9454-1419775018.jpg]
Trao đổi với VnExpress, lãnh đạo Phòng cảnh sát kinh tế (PC46) Công an tỉnh Nghệ An cho biết, sáng 29/12 sẽ ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Lập (34 tuổi, trú tại huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) về tội Vi phạm các quy định về bảo vệ động vật rừng nguy cấp quý hiếm.

Theo cơ quan điều tra, Nguyễn Văn Lập bước đầu khai nhận đã vận chuyển xác hổ đông lạnh cho một người tên Hậu, trú tại xã Quỳnh Giang (Quỳnh Lưu, Nghệ An). Tuy nhiên, cơ quan điều tra chưa tìm được người như lời khai của Lập.

Cán bộ điều tra cho biết, sau khi bị bắt giữ, mẫu phẩm của xác con hổ đã được chuyển cho Trung tâm giám định Viện hàn lâm khoa học trung ương. Kết quả cho thấy đây là hổ có tên khoa học Panthea tgris.

“Theo nhận định của cơ quan điều tra, có thể đây là con hổ được nuôi từ nhỏ, vì răng nanh nhỏ và ngắn. Hổ thuộc nhóm 1B nghiêm cấm khai thác sử dụng với mục đích thương mại”, vị cán bộ nói và cho biết việc lấy lời khai của Lập vẫn đang được tiến hành để truy tìm chủ nhân con hổ.

Trước đó chiều 22/12, trên quốc lộ 1A qua thị xã Hoàng Mai, Nghệ An, phòng cảnh sát môi trường Công an Nghệ An đã chặn bắt xe tải do Nguyễn Văn Lập điều khiển. Khám thùng xe, nhà chức trách thu cá thể hổ động lạnh nặng 120 kg, dài 1,5 m. Lập khai chở thuê cho Hậu với giá 8 triệu đồng trên đường ra Bắc thì bị bắt.