Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN - 4 loại dưỡng ẩm kỳ diệu dành cho da khô

Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN

Phiên bản đầy đủ: 4 loại dưỡng ẩm kỳ diệu dành cho da khô
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Xem phiên bản đầy đủ với định dạng thích hợp.
(Imedeen)-Vào mùa lạnh, làn da trở nên khô và dễ bong tróc hơn. Tuy nhiên, trước khi bạn sử dụng bất kỳ chất dưỡng ẩm, hãy cân nhắc điều này: vài thành phần trong chất dưỡng ẩm có thể khiến da khô hơn. Một trong những mẹo làm đẹp kỳ diệu nhất mà bạn chưa từng nghe đó là: hãy dùng vài loại thảo dược lạ và tiết kiệm túi tiền của bạn.

Dầu chiết xuất từ hạt nho

Nhiều chuyên gia chăm sóc sắc đẹp đánh giá đây là loại dầu tốt nhất cho tất cả mọi loại da. Dầu này đặc biệt tốt cho làn da mỏng xung quanh mắt, cổ và giảm vết chân chim. Không những vậy, dầu chiết xuất từ nho chứa nhiều vitamin C giúp làm sáng da.

Dầu olive

Đây là loại dầu tuyệt vời nếu da bạn thật sự khô và nó được sử dụng như một loại dưỡng ẩm trong nhiều thế kỷ. Dầu olive chứa những chất dưỡng ẩm và chất chống oxy hóa, mang lại lợi ích cho cơ thể từ trong ra ngoài và chống lại tia cực tím.

[Image: 4-loai-duong-am-ky-dieu-danh-cho-da-kho.jpg]

Dầu hướng dương

Giống như dầu olive nhưng dầu chiết xuất từ hoa hướng dương lại ít tốn kém hơn. Ngoài việc là một chất dưỡng ẩm tốt, thì dầu này còn chức năng mát-xa tốt vì chúng mỏng hơn và trơn hơn bất kỳ loại dầu nấu ăn nào mà bạn đang sử dụng. Từ đó, giúp thẩm thấu vào da nhanh hơn.

Dầu chiết xuất từ trái mơ Kernel

Giống như dầu hướng dương, dầu mơ Kernel nhẹ hơn so với dầu olive và dầu hạt nho, và cũng thẩm thấu nhanh hơn, khiến cho loại dầu này là 1 loại dưỡng ẩm tuyệt vời cho những buổi sáng bận bịu. Ngoài ra, loại dầu này có chứa nhiều vitamin A, C, E, chất chống oxy hóa, giúp chống lão hóa hiệu quả.

Dầu dừa cũng là 1 loại dầu nấu ăn khác mà nổi tiếng là sáp cho làn da tuyệt diệu. Đây cũng là thành phần phổ biến trong xà phòng, hiệu quả trong việc tẩy tế bào da và dưỡng ẩm da.


Bí quyết dưỡng ẩm da trong mùa đông

18 loại thực phẩm cho làn da trắng sáng