Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN - Đậu rồng, thực phẩm giúp bảo vệ xương

Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN

Phiên bản đầy đủ: Đậu rồng, thực phẩm giúp bảo vệ xương
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Xem phiên bản đầy đủ với định dạng thích hợp.
Đậu rồng là loại thực phẩm chứa lượng canxi rất lớn, cần thiết cho xương. Ngoài ra, trong đậu rồng còn chứa rất nhiều đạm, ít calo, vì vậy đây là nguồn thực phẩm tuyệt vời dành cho người giảm cân và người dùng thực phẩm chay.
Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trong đậu rồng có chứa rất nhiều folate. Chỉ với số lượng 100g, đậu rồng đã có thể cung cấp gần 1/5 lượng folate mà cơ thể cần trong một ngày.
Folate (vitamin B12) là thành phần vô cùng cần thiết cho hoạt động tổng hợp DNA và phân chia tế bào của cơ thể. Khi cung cấp cho cơ thể đủ lượng folate cần thiết từ thực phẩm sẽ giúp phụ nữ mang thai có thể bảo vệ con mình khỏi nguy cơ dị tật ống thần kinh.
Ngoài việc có lợi cho bà mẹ và trẻ em, đậu rồng còn là thực phẩm giúp xương chắc khỏe. Vì trong đậu rồng có chứa một lượng lớn canxi rất tốt cho xương. Từ đậu rồng bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như luộc, xào, nấu canh,… trong mỗi bữa ăn để giúp gia đình có xương luôn chắc khỏe.
Bên cạnh đó, đậu rồng còn rất thích hợp dành cho những người có nhu cầu giảm cân, vì đậu rồng chứa rất ít calo, nhưng lượng protein thì lại rất dồi dào, thậm chí còn cao hơn cả khoai tây.
Nhiều chuyên gia đã đưa ra lời khuyên, thay vì cung cấp đạm cho cơ thể bằng thịt động vật, bạn có thể dùng đậu rồng để thay thế. Đậu rồng rất thích hợp dành cho người ăn chay và người suy dinh dưỡng.
Ngoài ra, đậu rồng còn là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào, chỉ cần 100 gram đậu rồng cũng có thể cung cấp cho cơ thể gần 2/5 lượng vitamin C mà cơ thể cần cho một ngày. Nếu cung cấp đủ vitamin C cho cơ thể sẽ giúp làm đẹp da, tang tính đàn hồi da, tăng cường lưu thông máu, phòng chống ung thư,....
Những khoáng chất như như sắt, đồng, mangan, phospho, magiê,…. Có khả năng phòng tránh nguy cơ thiếu máu, chóng mặt, nhức đầu…
Tuy nhiên, để có được hiệu quả tốt nhất, bạn nên chọn dùng những quả đậu rồng tươi, không có đốm nâu, tốt nhất là đậu vừa hái xong. Nên dùng ngay, không nên để nhiều ngày trong tủ lạnh vì sẽ mất chất dinh dưỡng.
Nên rửa đậu dưới vòi nước, bỏ cuốn trước khi chế biến.
Để bảo quả đậu được tươi trong hai ngày, không đổi màu, nên bỏ vào bao nilon, để trong ngăn mát tủ lạnh.

Theo baovesaigon.net