Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN - Hai nguyên nhân thường gặp của chứng chảy máu hôi miệng

Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN

Phiên bản đầy đủ: Hai nguyên nhân thường gặp của chứng chảy máu hôi miệng
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Xem phiên bản đầy đủ với định dạng thích hợp.
Thưa bác sĩ, Cách đây khoảng nửa năm em có đi trồng răng sứ thẩm mỹ, nhưng vài tháng trở lại đây cái răng ấy cứ chảy máu và gây cho em bệnh hôi miệng. Xin bác sĩ cho em biết cách chữa trị. Em xin cám ơn! (Thục Uyên – Đà Nẵng)

Bạn Uyên thân mến, Về vấn đề của bạn cần phải có sự thăm khám trực tiếp về tình trạng răng và các răng xung quanh, cũng như chụp phim để xem xét vùng xương và chân răng mới biết được nguyên nhân và đưa ra cách giải quyết. Ở đây tôi chỉ xin đưa ra vài giả thuyết:
1. Vùng răng đó bị chảy máu là do viêm nướu - đây là nguyên nhân đơn giản và thường gặp nhất. Viêm nướu có thể do vôi răng bám quanh cổ răng thậm chí lan xuống chân răng gây ra viêm nướu với các hiện tượng như nướu đỏ sẫm, hơi phù nề, chảy máu, hôi miệng, sau rang...
Ngoài ra viêm nướu cũng có thể do răng sứ làm hơi dài, lấn xuống nướu quá nhiều khiến nướu bị viêm cũng gây ra chảy máu. Bạn nên đi cạo vôi nếu do vôi răng còn nếu do răng sứ thì tùy trường hợp lấn nhiều hay tương đối mà quyết định có giữ lại không hay phải lấy ra rồi làm răng sứ mới.
2. Chảy máu do chân răng bị nứt, gãy, thông thường sẽ đi kèm với việc bạn rất đau khi ăn nhai ở vùng này, răng sứ có thể không được ổn định mà hơi lung lay nhẹ, chụp phim lên thấy đường nứt gãy ở chân răng... trong trường hợp này thì bạn bắt buộc phải nhổ bỏ răng rồi mới làm phục hình sau đó.
Ngoài ra còn có thể một số bệnh lý khác liên quan đến các bệnh lý vùng hàm mặt cần phải được thăm khám rất kỹ. Bạn nên sớm đi khám để giải quyết sớm vấn đề này nhé.

Thân chào bạn! Tìm hiểu thêm các vấn đề liên quan đến sau rang và răng nhạy cảm tại: psvietnam.com.vn
răng sâu + hôi miệng đúng là nỗi khiếp đản