Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN - Thêm 500kg nội tạng, mỡ lợn bốc mùi hôi thối bị bắt giữ ở Thủ đô

Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN

Phiên bản đầy đủ: Thêm 500kg nội tạng, mỡ lợn bốc mùi hôi thối bị bắt giữ ở Thủ đô
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Xem phiên bản đầy đủ với định dạng thích hợp.
Trong những ngày gần đây, lực lượng CA và các cơ quan chức năng các quận trên địa bàn TP Hà Nội đã phối hợp liên tục bắt giữ các vụ vận chuyển nội tạng (lòng lợn) và mỡ lợn bẩn với số lượng lớn để đi tiêu thụ cho khách hàng.
[Image: NTB1-d2136.jpg]
Khoảng 8h30 ngày 30/1, tổ công tác Đội 2 Phòng Cảnh sát PCTP về môi trường (CATP Hà Nội) phối hợp với CA phường Long Biên, (quận Long Biên, Hà Nội) và Thanh tra Sở NN&PTNT Hà Nội trong quá trình làm nhiệm vụ đã phát hiện, bắt quả tang Vũ Thị Bằng (SN 1974, trú tại huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định) đang vận chuyển 1 thùng xốp, bên trong chứa nội tạng động vật là nầm lợn, đang trong giai đoạn phân hủy, bốc mùi khó chịu.

Tiếp tục kiểm tra nơi ở của Vũ Thị Bằng (tại số 4, tổ 14, phường Long Biên), lực lượng chức năng thu giữ thêm 7 thùng xốp khác đều chứa nầm lợn, với tổng trọng lượng là hơn 500kg.
[Image: NTB-d2136.jpg]
Tại thời điểm kiểm tra, Vũ Thị Bằng không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ lô hàng và giấy kiểm dịch vệ sinh an toàn thực phẩm do cơ quan có thẩm quyền cấp, đồng thời khai nhận là người vận chuyển thuê.

Qua xác minh, cơ quan chức năng làm rõ chủ số hàng trên là Vũ Duy Bằng (SN 1981, cũng trú tại huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định). Theo lời khai của Vũ Duy Bằng, số hàng trên được đối tượng mua gom tại Lạng Sơn với giá 38.000đ/kg, sau đó mang về bán lại cho các tiểu thương tại các chợ nội thành Hà Nội với giá từ 100.000đ – 120.000đ/kg. Lực lượng chức năng đã lập biên bản xử phạt hành chính, và tịch thu tiêu hủy số hàng theo quy định của pháp luật.

Trước đó, vào hồi 9h ngày 29/1, tổ công tác CAP Liễu Giai phối hợp với UBND phường tiến hành kiểm tra, phát hiện tại ngõ 47 phố Văn Cao, phường Liễu Giai có 4 thùng xốp chứa thực phẩm là các loại mỡ động vật.

Làm việc với cơ quan chức năng, chủ hàng là Bùi Văn Dũng (SN 1982, ở cùng địa chỉ trên) khai nhận, toàn bộ số mỡ sống trên được Dũng thu gom mua tại chợ đầu mối Long Biên, có tổng trọng lượng hơn 100kg về để bán cho các chủ ao cá và người nuôi gà chọi, không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, giấy chứng nhận vệ sinh ATTP.

Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản tạm giữ toàn bộ số hàng trên để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, sáng 27/1, Đội Cảnh sát PCTP về môi trường, (CA quận Hai Bà Trưng) phối hợp với Đội CSGT số 4 (CATP Hà Nội) và Đội QLTT số 5 (Chi cục QLTT Hà Nội), phát hiện chiếc xe tải BKS 89C – 03934 đang di chuyển tại khu vực đê Nguyễn Khoái (phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) chở 4 thùng phuy nhựa, chứa 270kg lòng lợn và nhiều bịch ni lông, bao tải chứa hàng trăm kg mỡ lợn đang bốc mùi hối thối.

Toàn bộ số hàng trên, chủ hàng Nguyễn Thành Tuân (SN 1987, ở huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên), không xuất trình được hóa đơn, chứng từ và giấy kiểm định ATTP.

Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản, bàn giao số hàng trên cho Đội QLTT số 5 để tiến hành tiêu hủy theo quy định của pháp luật.