Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN - 2 cán bộ ngân hàng biến mất cùng 17 tỉ đồng

Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN

Phiên bản đầy đủ: 2 cán bộ ngân hàng biến mất cùng 17 tỉ đồng
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Xem phiên bản đầy đủ với định dạng thích hợp.
Trên đường mang 17 tỉ đồng bằng xe chuyên dụng về phòng giao dịch, 2 cán bộ ngân hàng bỗng dưng “mất tích” cùng số tiền trên mà không rõ lý do.
Ngày 1/2, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) công an TPHCM cho biết đang truy tìm 2 cán bộ ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn (Agribank) để làm rõ việc bị tố cáo chiếm đoạt 17 tỉ đồng của đơn vị này.

Hai người bị tố cáo chiếm đoạt 17 tỉ đồng là Nguyễn Lê Kiều Quang (37 tuổi, trú quận Bình Thạnh) – là Trưởng phòng và Phú Minh Hòa (32 tuổi, trú quận 8) – là nhân viên phòng giao dịch Hòa Hưng thuộc ngân hàng Agribank chi nhánh Mạc Thị Bưởi.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 0h20 rạng sáng 31/1, ông Nguyễn Văn Hưng (47 tuổi, ngụ quận 4) – là Giám đốc chi nhánh Mạc Thị Bưởi đã đến công an phường Đa Kao, quận 1 trình báo việc 2 cán bộ của ngân hàng là Quang và Hòa biến mất cùng 17 tỉ đồng.

Theo đơn trình báo, vào sáng 30/1, Agribank Mạc Thị Bưởi cử Quang và Hòa đến chi nhánh tiếp nhận 17 tỉ đồng mang về phòng giao dịch Hòa Hưng. Khoảng 8h30, hai người này nhận số tiền, đưa vào xe chuyên dụng do ông Nguyễn Đình Công (51 tuổi, ở quận 2) làm tài xế rồi chở về phòng giao dịch. Trên đường đi, Quang điều động tài xế lái xe đến một ngân hàng nước ngoài trên đường Hai Bà Trưng. Quang nói với ông Công là mang 17 tỉ đồng đổi thành Euro, hẹn lái xe khi nào xong việc gọi đến đón về. Đến chiều cùng ngày, ông Công không nhận được cuộc gọi nào của Quang.

Phía ngân hàng Agribank đã tổ chức tìm kiếm 2 nhân viên nói trên cùng số tiền 17 tỉ đồng nhưng đều không có kết quả. Do xác định 2 người này có dấu hiệu chiếm đoạt số tiền nói trên nên đại diện ngân hàng đã đến công an nơi xảy ra vụ việc để trình báo.

Bước đầu công an đã mời 1 số người lên làm việc để phục vụ điều tra.