Diễn đàn tuổi trẻ Uhm Vietnam - 9 mẹo giúp ngăn ngừa nếp nhăn và chống lão hóa

Diễn đàn tuổi trẻ Uhm Vietnam

Phiên bản đầy đủ: 9 mẹo giúp ngăn ngừa nếp nhăn và chống lão hóa
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Xem phiên bản đầy đủ với định dạng thích hợp.
(Imedeen)-Hầu hết mọi người tin rằng lão hóa da là điều không thể tránh khỏi và không quan tâm nhiều. Tuy nhiên, 9 mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp làn da của bạn trông trẻ hơn tuổi rất nhiều.

1. Tránh tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời: Bảo vệ da khỏi các tia nắng mặt trời bằng cách ở trong nhà trong khi mặt trời chiếu mạnh nhất. Thêm vào đó, bạn nên sử dụng kem chống nắng ít nhất 20-30 phút trước khi ra ngoài nắng và thoa lại sau vài giời.

2. Uống nhiều nước: Để giữ ẩm và đàn hồi, da của bạn cần được cung cấp nước liên tục. Nếu cơ thể không nhận đủ nước, da sẽ mất dần tính đàn hồi và nếp nhăn sẽ xuất hiện trên bề mặt da.

3. Bỏ hút thuốc: Hút thuốc lá gây ra lão hóa da sớm do giảm cung cấp máu và dinh dưỡng cho da. Điều này làm cho da mất đi độ đàn hồi và độ ẩm của da. Ngoài ra trong khi hút thuốc lá, một số hành động lặp đi lặp lại như nheo mắt để bảo vệ mắt khỏi khói và liên tục kéo khói thuốc lá vào miệng gây ra nếp nhăn theo thời gian ở các góc của mắt và miệng.

[Image: 9-meo-giup-ngan-ngua-nep-nhan-va-chong-lao-hoa.jpg]

4. Ngủ đủ: Khi bạn không ngủ đủ giấc, cơ thể sản xuất quá mức cortisol - một hormone mà phá vỡ các tế bào da. Nghỉ ngơi đầy đủ và bạn sẽ tạo ra nhiều hormone tăng trưởng giúp da duy trì độ đàn hồi và làm giảm nếp nhăn.

5. Nằm ngửa khi ngủ: Nằm nghiêng hoặc nằm sấp có thể “chèn ép” làn da. Để làm giảm sự hình thành của nếp nhăn, hãy nằm ngửa khi ngủ.

6. Ăn nhiều thực phẩm lành mạnh: Tiêu thụ nhiều vitamin từ các loại rau tươi và trái cây cũng như các loại hạt sẽ giúp chống lão hóa hiệu quả.

7. Giảm căng thẳng: Stress khiến tạo ra một số hormone như cortisol sẽ làm giảm mô cơ bắp dưới da. Điều này làm cho làn da của bạn mỏng hơn và nếp nhăn nhiều hơn.

8. Sử dụng kem dưỡng ẩm: Nhiều phụ nữ rất quan tâm đến các sản phẩm chống lão hóa nhưng lại bỏ qua sức mạnh của kem dưỡng ẩm. Da được dưỡng ẩm sẽ có ít nếp nhăn và các dấu hiệu lão hóa khác.

9. Đừng rửa mặt nhiều lần: Lớp dầu trên da là lớp rào cản tự nhiên để chống lại các nếp nhăn. Rửa sạch da mặt sẽ làm mất lớp dầu này.


Các biện pháp giúp loại bỏ nếp nhăn quanh miệng

Bí quyết xóa nếp nhăn vùng trán