Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN - Trộm ban ngày, 1 đối tượng bị hàng chục người dân vây bắt

Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN

Phiên bản đầy đủ: Trộm ban ngày, 1 đối tượng bị hàng chục người dân vây bắt
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Xem phiên bản đầy đủ với định dạng thích hợp.
Trong lúc đang thực hiện hành vi đột nhập vào nhà dân để trộm đồ, Tuấn bị hàng chục người dân vây bắt giao nộp công an. Một lúc sau, “đồng nghiệp” của Tuấn cùng đối tượng khác cầm theo dao kiếm quay lại hiện trường để đòi thả Tuấn.
Khoảng 15h chiều ngày 15/6, Lê Thanh Tuấn (SN 1980, trú phường Phù Đổng, TP Pleiku, Gia Lai) cùng một đối tượng khác (chưa rõ danh tính) đến số nhà 398 Cách Mạng Tháng Tám (tổ 11, phường Hoa Lư, TP Pleiku) trộm đồ.
[Image: IMG_5985-f27ca.JPG]
Khi người dân xung quanh thấy nhà này đang khóa cửa ngoài nhưng lại có tiếng động đập cửa từ phía sau nên đã đến xem thì phát hiện có kẻ gian và đã truy hô vây bắt. Ngay lập tức, nhiều thanh niên sống ở gần khu vực này đã mang gậy gộc bao vây căn nhà trên.

Phát hiện hành vi của mình đã bị lộ, một đối tượng đã leo lên tường rào bỏ trốn, còn Tuấn thì bị người dân bắt giữ vào giao nộp cho Công an phường.

Tại cơ quan công an, bước đầu Tuấn khai, do phát hiện chủ nhà đi vắng, Tuấn và “đồng nghiệp” đã phá cửa sau đột nhập vào nhà. Trong lúc đang lục tìm đồ đạc thì bị người dân phát hiện và vây bắt.

Theo người dân kể, đối tượng trốn thoát được đi trên một xe máy màu đỏ. Sau khi trốn khỏi hiện trường, một lúc sau, đối tượng này đã cùng một người khác tay cầm theo dao kiếm quay lại hăm dọa người dân hòng giải cứu đồng bọn. Nhưng lúc này, lực lượng công an phường Hoa Lư đã có mặt tại hiện trường áp giải đối tượng Tuấn lên phường nên 2 đối tượng côn đồ trên không làm hại được người dân.

Theo công an phường Hoa Lư, tại hiện trường kẻ trộm đã lục tung đồ đạc. Đối tượng Tuấn có dấu hiệu nghiện ma túy, Tuấn khai nhận đã thực hiện trót lọt nhiều vụ trộm trên địa bàn thành phố trước khi bị bắt.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục đấu tranh, làm rõ vụ việc.