Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN - Công an TPHCM mời người dân bị cảnh sát cơ động túm cổ áo đến xin lỗi

Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN

Phiên bản đầy đủ: Công an TPHCM mời người dân bị cảnh sát cơ động túm cổ áo đến xin lỗi
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Xem phiên bản đầy đủ với định dạng thích hợp.
Trung đoàn Cảnh sát cơ động Công an TPHCM đề nghị thanh niên bị kiểm tra hành chính đến gặp lãnh đạo Trung đoàn để cung cấp thông tin, làm rõ có hay không việc bị 2 cảnh sát cơ động đánh. Qua đó, lãnh đạo Trung đoàn sẽ thay mặt công an TPHCM tổ chức xin lỗi.

[Image: anh-74a7d.jpg]
Liên quan đến vụ Cảnh sát cơ động túm cổ áo người dân đòi kiểm tra giấy tờ gây xôn xao dư luận, mới đây Phòng tham mưu Công an TPHCM cho biết lãnh đạo công an TPHCM đã chỉ đạo Trung đoàn Cảnh sát cơ động tổ chức kiểm điểm 2 Cảnh sát cơ động có hành vi túm cổ áo người dân, đồng thời đề nghị người thanh niên bị kiểm tra hành chính đến gặp lãnh đạo Trung đoàn Cảnh sát cơ động để cung cấp, làm rõ thêm nội dung thông tin trong đoạn clip phản ánh bị hai cảnh sát cơ động đánh.
[Image: 2-bf217.jpg]
Qua đó, lãnh đạo Trung đoàn Cảnh sát cơ động sẽ thay mặt công an TPHCM tổ chức xin lỗi nạn nhân.
Ngoài ra, Ban giám đốc công an TPHCM cũng đã chỉ đạo Trung đoàn Cảnh sát cơ động tổ chức rút kinh nghiệm trong toàn lực lượng.

Trước đó như Dân trí đã đưa tin, ngày 7/6 trên mạng xã hội xôn xao clip Cảnh sát cơ động túm cổ áo người dân đòi kiểm tra giấy tờ.

Trong clip dài 6 phút 44 giây được cho là có sự xuất hiện của 2 Cảnh sát cơ động thuộc Trung Đoàn Cảnh sát cơ động công an TPHCM.

Theo những diễn biến trong clip, một Cảnh sát cơ động đã túm cổ áo của thanh niên đi xe gắn máy và yêu cầu phải xuất trình giấy tờ để kiểm tra.

Nam thanh niên đã giải thích là nhà gần đây và muốn công an đợi chút để vợ về nhà lấy, nhưng không được chấp nhận và lớn tiếng.
Sau một hồi tranh cãi, 2 Cảnh sát cơ động đã lên xe bỏ đi mà không giải thích cho thanh niên được rõ.