Diễn đàn tuổi trẻ Uhm Vietnam - Bực mình khi mất tiền oan đi học trung tâm !!!!!!!!

Diễn đàn tuổi trẻ Uhm Vietnam

Phiên bản đầy đủ: Bực mình khi mất tiền oan đi học trung tâm !!!!!!!!
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Xem phiên bản đầy đủ với định dạng thích hợp.
Mình đang vô cùng bức xúc khi vừa mất tiền oan cho một trung tâm tiếng Anh mà mình không tiện nói ra ở đây vì sợ admin ban nick. Nhưng bực mình lắm mọi người ạ.
Mình là sinh viên năm 2 nhưng kiến thức tiếng Anh vẫn còn kém, thấy các anh chị ra trường chật vật xin không được việc vì giao tiếp tiếng Anh kém mình cũng hoang mang. Nhà mình chẳng khá giả gì, không tự xin được việc bố mẹ cũng chẳng thể nào lo nổi. Nghĩ vậy, mình quyết tâm dồn tiền sinh hoạt phí ít ỏi bố mẹ cho hằng tháng tham gia một khóa học giao tiếp, học để lấy nền tảng thôi, sau đó sẽ tự học.
Đúng như trung tâm giới thiệu thật: có giáo viên bản xứ - nhưng mấy ông chẳng giới thiệu là giáo viên đến từ trường nào, trình độ ra sao. Dạy học chẳng nhiệt tình gì cả, toàn đến rồi phát cho 1 tờ từ vựng kèm cách sử dụng, nói qua qua 15 phút xong chia nhóm, đặt topic cho học viên tự nói với nhau rồi ra ngoài hút thuốc. Mình hơi nản nhưng tiếc tiền nên cố gắng theo cho hết. Trong 3 tháng mình học, tổng cộng có 3 giảng viên Tây, mỗi người dạy một chuyên đề: giao tiếp, đọc dịch và phỏng vấn. Nhưng mình thấy đều hời hợt như nhau. Học xong khóa đấy mình thấy chẳng lên được gì, vừa tốn thời gian vừa tốn công sức. 3 tháng đi học kiến thức không bằng 1 tháng tự cài app về học ở nhà. Mỗi buổi phát cho 1 tờ 20 từ vựng, 40 buổi vị chi là 800 từ, mình cài app Memo học 1 tháng được 1600 từ vựng.
Nói chung mình thấy nếu để học giao tiếp, tốt nhất đừng đến trung tâm mọi người ạ. Không cần thiết đâu, vì giao tiếp cần tương tác nhiều, kiến thức thì không có mấy, mình tự học rồi chăm chỉ ra ngoài giao tiếp, tốt hơn rất nhiều so với các bạn “vứt tiền “ vào các trung tâm này , hay lớp học nọ.
Vừa có phốt Lê Na , giờ ớn hẳn !!!
Mình nghĩ nên nên theo học ở nơi bạn bè, người quen giới thiệu hoặc đã qua tìm hiểu kỹ thì ok hơn, Trước đây mình cũng rất sợ học tiếng anh vì khả năng tiếp thu và đam mê ko có, rất ngại giao tiếp và có theo học ở trung tâm một thời gian nhưng mau nản. Sau khi đi xin việc thì bị lỡ nhiều cơ hội vì khả năng tiếng anh kém, thế là mình quyết tâm rèn luyện, may sao nhờ người quen giới thiệu cho trung tâm ICES, học được thầy tâm đắc nên mình tiến bộ hẳn, giờ thì tự tin trò chuyện rồi nhưng vẫn đang cố gắng trau dồi để có thể nói lưu loát hơn. Mình chia sẻ hy vọng có thể giúp bạn lựa chọn được trung tâm phù hợp. Fb: Hoc Anh Van ICES.
Nói chung nên tìm đến các TT có tiếng mà học. Đắt sắt ra miếng
Học ngữ pháp và cấu trúc câu sau đó lên bờ hồ hành nghề Big Grin
Nếu học anh văn chất lượng giảng dạy tốt thì có ICES đó bạn mình học thấy mưc học phí vừa phải, gv dạy nhiệt tình lắm, thân thiện giúp đỡ hv hết mình. Giáo trình thì luôn cập nhật mới, có mã code học online nữa. Trước mình cũng lên mạng tìm hiểu về trường học A.V, nhờ mấy bạn trên mạng cho phản hồi tốt nên mình tìm đến và học thử, ko ngờ kết quả vượt ngoài mong đợi luôn. Bạn tham khảo khoá học bên này xem sao. Fb: HOC ANH VAN ICES