Diễn đàn tuổi trẻ Uhm Vietnam - Cách thêm can-xi vào khẩu phần ăn của bé

Diễn đàn tuổi trẻ Uhm Vietnam

Phiên bản đầy đủ: Cách thêm can-xi vào khẩu phần ăn của bé
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Xem phiên bản đầy đủ với định dạng thích hợp.
(Kidta)-Làm cách nào tôi có thể đảm bảo rằng con mình đang hấp thu đầy đủ lượng can-xi cần thiết?
Con tôi không chịu uống sữa, và bản thân tôi cũng không thích uống sữa – tôi có nên lo lắng về lượng can-xi mà chúng tôi đang hấp thu hay không?
Sữa là một cách rất dễ dàng để hấp thu can-xi nhưng chắc chắn nó không phải là cách duy nhất. Tất cả các sản phầm làm từ sữa đều có chứa canxi, và nhiều bé rất thích ăn sữa chua và phô mai. Bông cải xanh, cải xoăn và hạnh nhân cũng là những nguồn canxi rất tuyệt vời (nếu bé chịu ăn chúng).
[Image: cach-them-canxi-vao-khau-phan-an-cua-be.jpg]
Bất cứ khi nào có thể, hãy thay thế các thực phẩm mà con bạn đang ăn bằng “phiên bản” được tăng cường canxi của chúng. Ví dụ, các loại ngũ cốc và nước cam được tăng cường canxi. Trẻ từ 1 đến 3 tuổi cần hấp thu 500 mg canxi mỗi ngày, tương đương với 2 phần thực phẩm giàu canxi mỗi ngày. Trẻ từ 4 đến 8 tuổi cần 800 mg, tương đương với 3 phần thực phẩm giàu canxi mỗi ngày. Trẻ lớn hơn và trẻ vị thành niên (từ 9 đến 18 tuổi) cần 1300 mg mỗi ngày, tương đương với 4 phần thực phẩm giàu canxi mỗi ngày.
Nếu con bạn thường xuyên bị thiếu hụt canxi, bạn có thể cho bé dùng thêm viên canxi có vị kẹo như caramel hoặc trái cây. Lưu ý: Luôn cất viên nhai canxi ở những vị trí mà bé không thể với tới được vì nếu bé nghĩ rằng chúng là kẹo, bé sẽ lén lấy thêm một vài viên và hấp thu quá nhiều can-xi cũng có thể trở nên nguy hiểm đấy.
Một cách khác để thêm canxi và vitamin D vào khẩu phần ăn của bé là mua dụng cụ nghiền thuốc ở nhà thuốc và pha một viên canxi đã được nghiền vào sữa chua, bánh pudding ít béo hoặc các loại thực phẩm mềm khác.

kidtas.com