Diễn đàn tuổi trẻ Uhm Vietnam - Trường Đại Học Ứng Dụng Saimaa Phần Lan

Diễn đàn tuổi trẻ Uhm Vietnam

Phiên bản đầy đủ: Trường Đại Học Ứng Dụng Saimaa Phần Lan
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Xem phiên bản đầy đủ với định dạng thích hợp.
(Du Học CHD) - Đại học Saimaa là một trường khoa học ứng dụng đa ngành, tọa lạc tại Nam Karelia, Phần Lan. Trước năm 2009, trường được biết đến với tên gọi South Karelia University of Applied Sciences, với các cơ sở nằm tại Lappeenranta và Imatra.

* Đăng Ký Tư Vấn Du Học Phần Lan

Hiện trường có hơn 3.000 sinh viên đang tham gia học tập và khoảng hơn 200 sinh viên quốc tế, cùng với 260 cán bộ giảng viên. Sinh viên quốc tế là bộ phận không thể tách rời trong môi trường quốc tế của Saimaa, góp phần tạo nên một môi trường học tập và làm việc đa văn hóa.

[Image: CHD_PL_Dai_Hoc_Nghien_Cuu_Saimaa.jpg]

Saimaa đào tạo các chương trình Cử nhân và Thạc sĩ trên 5 lĩnh vực với hơn 20 chương trình giảng dạy. Các ngành Kỹ sư cơ khí, Công nghệ sản xuất, Khách sạn nhà hàng, Quản trị du lịch và Kinh doanh quốc tế được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Được học tập ở ngôi trường này là ước mơ của rất nhiều bạn học sinh – sinh viên quốc tế, trong đó có các bạn học sinh – sinh viên Việt Nam. Để hiểu rõ hơn về môi trường học tập ở trường ĐH Ứng dụng Saimaa, Công ty tư vấn du học CHD xin trích đăng những chia sẻ của các bạn du học sinh Việt Nam hiện đang học tập chương trình Quản trị Du lịch và khách sạn (Tourism and Hospitality) tại đây.

Bạn Như Nguyễn

[Image: CHD_PL_Dai_Hoc_Nghien_Cuu_Saimaa_1.jpg]

Bạn của tôi đã học chương trình Quản lý Du lịch, Nhà hàng và Khách sạn tại trường Đại học Ứng dụng Saimaa và đánh giá rất cao về ngôi trường này. Đối với cá nhân tôi, việc đi du học ở Đại học Ứng dụng Saimaa là một quyết định đúng đắn nhất và là quyết định tốt nhất của tôi cho đến thời điểm này.

Chương trình học ở trường hoàn toàn như những gì tôi mong đợi và tất cả các giáo viên trong trường luôn sẵn sàng giúp đỡ sinh viên. Được học tập trong môi trường này là một điều vô cùng đặc biệt bởi vì ngôi trường này khá nhỏ nên giáo viên có thể quan tâm đến tất cả các sinh viên của mình. Trường ĐH Ứng dụng Saimaa có rất nhiều sinh viên quốc tế và chính điều đó tạo nên tính quốc tế của trường.

Ở đây, tôi đã học được rất nhiều kiến thức thực tế cũng như những kỹ năng cần thiết cho công việc tương lai của tôi. Chúng tôi học bằng cách thực hành thông qua việc thực hiện rất nhiều dự án và chúng tôi cũng có nhiều cơ hội để làm việc trong các nhà hàng. Làm việc theo nhóm là một khía cạnh mà rất được trường tập trung đào tạo. Chúng tôi không chỉ được học hỏi từ giáo viên mà chúng tôi còn có thể học hỏi lẫn nhau.

Imatra là một thị trấn vô cùng yên tĩnh và gần gũi với thiên nhiên với những con người rất tốt bụng và nồng hậu. Nếu bạn đang tìm một nơi để học tập cũng như trải nghiệm nền văn hóa của Phần Lan thì Imatra hoàn toàn là một lựa chọn tuyêt vời. Điều quan trọng nhất về thị trấn này đó là cuộc sống ở đây tuyệt đối an toàn. Sống trong căn hộ với đầy đủ trang thiết bị và cơ sở vật chất, tôi thấy mình hoàn toàn thoải mái để tập trung vào việc học tập của mình.

Bạn Uyên Hoàng

[Image: CHD_PL_Dai_Hoc_Nghien_Cuu_Saimaa_2.jpg]

Để hỗ trợ sinh viên trong việc học tập, trường chúng tôi đã trang bị rất nhiều cơ sở vật chất hiện đại để mang đến co chúng tôi cơ hội tốt nhất để học tập. Ngoài các giờ học trên lớp thông thường, trường ĐH Ứng dụng Saimaa còn tạo cho tôi rất nhiều cơ hội để tham gia vào các dự án, các sự kiện và các chương trình đào tạo thực tế khác nhau. Tôi cũng tham gia vào tất cả các sự kiện diễn tra trong trường cũng như các sự kiện bên ngoài trường học. Tôi rất hài lòng với tất cả những công việc mà mình đã làm, từ việc dựng lều trong dịp đón chào Năm Mới theo lịch âm của Trung Quốc cho đến việc rót rượu trong ngày lễ khai trương của một khách sạn; từ việc đứng đón tiếp tại bàn đón tiếp trong một lễ cưới cho đến việc nấu bữa trưa cho các sinh viên ở trường.

Sau năm học thứ hai tại trường, tôi tham gia một học kỳ mùa hè tại Saarbrücken ở Đức như một sinh viên trao đổi theo chương trình Erasmus. Tôi có một mùa hè tuyệt vời nhất ở đó với các bạn sinh viên quốc tế hoàn toàn mới. Tôi thưởng thức tiệc ngoài trời “Schwenker’ vô cùng độc đáo tại Saarbrücken và thưởng thức loại bia vô cùng tuyệt vời của Đức. Và điều tuyệt nhất sau học kỳ trao đổi đó là tôi có thể giao tiếp tiếng Đức cơ bản.

Tôi đã có được sự tự tin trên con đường tôi đang đi. Trường ĐH Ứng dụng Saimaa cùng với những giáo viên rất chuyên nghiệp và tận tình đang giúp tôi biến sự nghiệp trong mơ của mình trở thành hiện thực. Tôi vô cùng hài lòng với lựa chọn theo đuổi chương trình cử nhân của mình ở đây.

Trường của chúng tôi có một chương trình tuyệt vời nhằm liên kết các sinh viên quốc tế với người dân địa phương. Chúng tôi đã cùng nhau làm rất nhiều thứ. Chúng tôi cùng nấu ăn, trượt tuyết, đi cắm trại và có một khoảng thời gian tuyệt đẹp bên nhau mà tôi sẽ không bao giờ quên. Có một “gia đình chủ nhà” ở Phần Lan sẽ không bao giờ phai mờ trong trái tim tôi.

[Image: Hotline_CHD-tu-van-du-hoc.jpg]

(Đỗ Chí Dũng_Chia Sẻ)