Diễn đàn tuổi trẻ Uhm Vietnam - Muffin xoài sữa chua ngọt mà không béo

Diễn đàn tuổi trẻ Uhm Vietnam

Phiên bản đầy đủ: Muffin xoài sữa chua ngọt mà không béo
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Xem phiên bản đầy đủ với định dạng thích hợp.
Muffin xoài sữa chua ngọt mà không béo


Công thức này dành cho những người thích đồ ngọt mà lại sợ béo, vì trong thành phần của bánh không có bơ và trứng.


Nguyên liệu béo nhất ở đây nước cốt dừa, nhưng hoàn toàn có thể thay thế bằng dầu ăn bình thường (dầu thực vật, không dùng dầu olive).

Nguyên liệu:
150 g bột mỳ thường (bột mỳ đa dụng)
1,5 thìa bột nở
¼ thìa muối
80 ml sữa chua không đường
130 gram thịt xoài (để xay)
50 g đường (*)
6 muỗng nước cốt dừa
1 thìa vanilla (dạng nước)
100 g thịt xoài cắt hạt lựu
Hạnh nhân (không bắt buộc)
(*) lượng đường có thể thay đổi tùy theo độ ngọt của xoài
Cách làm:
[Image: 3_13_1317636251_86_1317611201-muffin-xoai2.jpg]


Chuẩn bị khuôn, lót giấy vào khuôn. Đặt khay nướng ở rãnh giữa của lò nướng, bật lò ở chế độ lửa cả trên và dưới, vặn nhiệt độ 165độ C.
Hỗn hợp khô: Rây bột mỳ, bột nở, đường, muối vào âu trộn, trộn đều.
Hỗn hợp ướt: Xay xoài với sữa chua và nước cốt dừa. Cho vanilla vào trộn đều. Hỗn hợp cuối cùng khoảng tầm 270-280ml. Cho xoài cắt hạt lựu vào trộn đều.
[Image: 3_13_1317636252_25_1317611201-muffin-xoai3.jpg]


Đổ hỗn hợp ướt vào hỗn hợp khô. Dùng cây trộn bột trộn nhẹ nhàng nhưng dứt khoát, trộn từ ngoài vào trong, từ dưới lên trên (lưu ý vét thành và đáy âu). Quá trình trộn này chỉ kéo dài tầm 10-15 giây.
[Image: 3_13_1317636252_41_1317611201-muffin-xoai4.jpg]
Chia bột vào các khuôn. Đổ tối đa 2/3 – ¾ khuôn. Rắc hạnh nhân lên mặt.
[Image: 3_13_1317636252_58_1317611201-muffin-xoai1.jpg]


Nướng bánh ở nhiệt độ 1650 C trong 25-30 phút. Thử bánh chín bằng cách cắm một que tăm vào giữa bánh, nếu rút lên thấy que khô là bánh chín. Bánh chín bỏ ra cho nguội.
[Image: 3_13_1317636252_75_1317611201-muffin-xoai5.jpg]
Bảo quản trong hộp kín, để được khoảng 2-3 ngày.