Diễn đàn tuổi trẻ Uhm Vietnam - Lưu Ý Tìm Việc Làm Thêm Cho Du Học Sinh Na Uy

Diễn đàn tuổi trẻ Uhm Vietnam

Phiên bản đầy đủ: Lưu Ý Tìm Việc Làm Thêm Cho Du Học Sinh Na Uy
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Xem phiên bản đầy đủ với định dạng thích hợp.
(Du học CHD) – Làm thêm là một lựa chọn phổ biến cho du học sinh để chi trả những chi phí cho cuộc sống xa nhà. Tuy nhiên, sẽ không dễ để kiếm được một việc làm thêm tại Na Uy nếu bạn không nói tiếng Na Uy. Sau đây là một vài lời khuyên có thể hữu ích cho bạn.

* Đăng Ký Tư Vấn Du Học Na Uy 2016

Khi bạn được cấp giấy phép cư trú lần đầu với tư cách là sinh viên, bạn cũng sẽ tự động được cấp giấy phép làm việc bán thời gian.

Giấy phép này cho phép bạn làm việc tới 20 giờ một tuần và tham gia làm việc toàn thời gian trong các kỳ nghỉ.

Giấy phép này không quy định về loại công việc và cho phép sinh viên làm việc ở nhiều nơi. Bạn không cần phải chứng minh có hợp đồng.
Khi bạn nộp đơn gia hạn giấy phép sinh viên, giấy phép làm việc bán thời gian của bạn sẽ không được tự động gia hạn. Để được gia hạn, bạn cần phải kèm theo một thông báo từ trường rằng liệu việc đi làm có ảnh hưởng xấu đến quá trình học tập của bạn hay không.

[Image: CHD_Luu_Y_Tim_Viec_Lam_Them_Cho_Du_Hoc_Sinh_NaUy.jpg]

Bạn có nói tiếng Na Uy không?

Hầu hết các nhà tuyển dụng ở Na Uy sẽ yêu cầu khả năng sử dụng tiếng Na Uy tốt khi bạn nộp đơn xin việc. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tìm các công việc bán thời gian, hầu hết là những việc không cần bằng cấp, nơi mà những kỹ năng tiếng Na Uy không phải điều kiện tiên quyết:

Các quán café, quán bar, khách sạn, công ty vệ sinh
Khu sản xuất, khu công nghiệp, các kho hàng
Giao báo, phân phát quảng cáo
Cửa hàng lưu niệm, hướng dẫn du lịch
Các công ty quốc tế sử dung tiếng Anh

[Image: CHD_Luu_Y_Tim_Viec_Lam_Them_Cho_Du_Hoc_Sinh_NaUy1.png]

Quy trình tìm kiếm việc làm

Nếu bạn dự định sống tại Na Uy hơn 6 tháng, bạn sẽ được cấp số chứng minh cá nhân (fødselsnummer trong tiếng Na Uy) bởi Cục Quản lý Thuế Na Uy. Hãy tới cơ quan thuế địa phương và họ sẽ đăng ký cho bạn của thành cư dân tại Na Uy.

Sau khi đã có số chứng minh, bạn có thể mở tài khoản ngân hàng. Trong khi đó, bạn nên nộp đơn xin việc. Hãy tìm kiếm qua các mục quảng cáo trên các báo địa phương, in CV và thư xin việc, sau đó trực tiếp đưa chúng tới các nhà tuyển dụng tiềm năng.

Khi nhận được lời mời làm việc, bạn có thể nộp đơn xin thẻ thuế. Sau đó, hãy đưa thẻ giảm thuế hoặc thẻ miễn thuế đến nhà tuyển dụng của bạn.

Thẻ miễn thuế: Hãy nộp đơn xin thẻ miễn thuế nếu bạn không dự định kiếm hơn 39.950 NOK một năm.

Lưu ý: Đừng bắt đầu quy trình mở tài khoản ngân hàng và nộp đơn xin thẻ thuế cùng một lúc, nếu không, bạn sẽ có 2 số chứng minh cá nhân!

[Image: CHD_Luu_Y_Tim_Viec_Lam_Them_Cho_Du_Hoc_Sinh_NaUy3.png]

Các quý phụ huynh và học sinh sinh viên quan tâm đến du học Na Uy, xin vui lòng liên hệ hotline Công ty tư vấn du học và đào tạo CHD để được tư vấn, hướng dẫn cụ thể.

[Image: hot_line(1).png]

(Đỗ Chí Dũng_Chia Sẻ)