Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN - Bàn tay xinh

Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN

Phiên bản đầy đủ: Bàn tay xinh
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Xem phiên bản đầy đủ với định dạng thích hợp.
[Image: ban-tay-xinh-215x300.jpg] Nhiều lần trong cuộc đời tự hỏi bản thân mình: Tại sao phải cố gắng nhiều như vậy! Để rồi cuối cùng vẫn chỉ một câu trả lời duy nhất: Để tiến về phái trước! Nhiều lúc mệt nhoài muốn buông tay để cuộc đời mặc nhiên đưa đẩy theo ý nó muốn! Nhưng dường như vẫn còn nhiều quá những ao ước chưa thành, vẫn còn nhiều lắm những tâm nguyện còn dang dỡ! Làm thế nào để nắm giữ tất cả những điều đó!
Sẽ chẳng khó khăn gì khi ta có một đôi tay vững chãi để nắm giữ hết những gì mình muốn! Đó không phải là đôi tay dựa vào kình lực để tạo sức mạnh mà là đôi tay của ý chí, sự kiên trì và lòng nhẫn nại! Tất cả chúng mới làm nên sức mạnh của một đôi tay đẹp thật sự trong đời!
Nhiều người thường khoe: Tôi có bàn tay thật đẹp, những ngón dài búp búp xinh xinh, thuôn tròn như búp măng! Nhưng liệu đôi bàn tay đó có đủ vững chãi để vượt qua mọi sóng gió của cuộc đời! Đôi bàn tay đẹp là bàn tay biết hi sinh vì những người khác, là đôi bàn tay biết nắm giữ những điều mình khao khát và mong muốn! Chẳng có ai biết được rằng, mỗi bàn tay là một số phận! Không phải số phận làm nên đôi bàn tay ra sao mà bàn tay đã làm thay đổi số phận như thế nào!
Người ta thích ngắn một bàn tay xinh đẹp trắng ngần nhưng lại cảm kích và ấn tượng với đôi bàn tay sần sùi đen nhẻm của những người hi sinh vì con cái, âm thầm chịu mọi khổ cực để mong ngày con thành tài! Không ai không muốn có đôi bàn tay xinh, trắng trẻo và không chút sẹo nào! Nhưng nếu chỉ biết nuôi dưỡng đôi bàn tay ấy liệu chúng ta có thể làm nên những điều kỳ diệu cho cuộc sống? Liệu có những cô cậu học trò xuất sắc thi đậu vào trường này trường kia nhờ vào sự lam lũ và cần cù của cha mẹ!
khi còn nhỏ chúng ta chăm chút cho đôi bàn tay trở nên xinh xắn hơn, trắng đẹp hơn để làm duy với bạn bè! Lớn lên cùng những lo toan và gánh nặng chúng ta hi sinh đôi bàn tay của mình để làm việc nhà, nuôi dạy con cái thành người, làm thêm để kiếm tiền trang trãi cuộc sống! Những nỗi vất vả ấy hằn lên đôi bàn tay xinh xắn thủa nào làm cho nó trở nên gân guốc hơn nhưng cũng mềm mại hơn! Làm sao khi bé chúng ta biết an ủi người khác như thế nào để họ không còn cảm thấy cô đơn, làm sao chúng ta biết một cái siết tay nhẹ nhàng cũng làm tan khoảng cách! Chỉ có lớn lên chúng ta mới biết được điều ấy! Thế nên đừng vì đôi bàn tay mà khiến mình trở nên xấu hưn trong mắt người khác, đừng mãi chăm chút cho đôi bàn tay trở nên đẹp hơn, trắng hơn mà không biết giúp người khác làm những công việc bình thường trong cuộc sống!
Bạn sợ đôi bàn tay sẽ bị chai sạn hay sợ một tâm hồn sẽ bị chai sạn theo tháng năm! Bạn có biết rằng, cuộc sống còn có nhiều điều đẹp hơn một đôi tay xinh xắn chỉ làm vật trang sức cho một người, đó chính là đôi tay biết làm người khác hạnh phúc và cảm thấy bình yên! Bạn cũng hãy sống như thế nhé, hãy dùng đôi bàn tay của mình gạt phăng những khó khăn trong cuộc sống! Hãy đem đến cho mình một tương lai thật đẹp và huy hoàng nhé bạn! Bạn hãy nhớ một điều: dù mệt mỏi bao nhiêu, dù khó khăn thế nào hãy cứ luôn tiến về phía trước!
Source: Bàn tay xinh
Chú ý Viết bài cho đúng mục nha Bạn!