Diễn đàn tuổi trẻ Uhm Vietnam - Nguyên nhân và biểu hiện của bệnh viêm da cơ địa

Diễn đàn tuổi trẻ Uhm Vietnam

Phiên bản đầy đủ: Nguyên nhân và biểu hiện của bệnh viêm da cơ địa
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Xem phiên bản đầy đủ với định dạng thích hợp.
Nguyên nhân gây bệnh viêm da cơ địa

https://1.bp.blogspot.com/-irFPk7dMJ8U/V...co-dia.jpg" alt=" https://1.bp.blogspot.com/-irFPk7dMJ8U/V...co-dia.jpg" />

Có ba nguyên nhân gây bệnh viêm da cơ địa chính: do cơ địa, do môi trường sống, do di truyền. Những người mắc viêm da cơ địa cũng tiềm ẩn nguy cơ mắc một số bệnh về dị ứng khác như viêm mũi dị ứng hay viêm phế quản…

- Do cơ địa: Những người mà cơ địa bị dị ứng với những đồ ăn hải sản như ốc, cua, tôm, cá, hay bị dị ứng với trứng, sữa, phấn hoa, nấm mốc, thời tiết… rất dễ mắc phải căn bệnh này. Ngoài ra còn phải lưu ý những yếu tố kích phát khiến bệnh trầm trọng hơn, đó là hóa chất tẩy rửa, mỹ phẩm, nước hoa…

- Do di truyền: Các nghiên cứu trong và ngoài nước đã chỉ ra rằng yếu tố di truyền làm tăng nguy cơ mắc bệnh cao. Trong một gia đình khi có bố hay mẹ bị căn bệnh này thì con cái họ cũng rất dễ mắc bệnh.

- Môi trường sống: Môi trường sống bị ô nhiễm, ẩm thấp, khói bụi…cũng là nguyên nhân có thể gây bệnh.

Biểu hiện của bệnh viêm da cơ địa

Biểu hiện của bệnh viêm da cơ địa đầu tiên dễ nhận biết đó là ngứa. Người mắc bệnh sẽ cảm thấy ngứa ngáy, khó chịu, gãi nhiều hơn nhưng càng gãi lại khiến các vùng da bị tổn thương nhiều hơn dẫn tới bệnh nặng hơn, nguy cơ bị viêm nhiễm cao hơn.

Khi mắc bệnh, vùng da bị viêm nổi những nốt sần, da cứng lại, mẩn đỏ, có mụn nước. Ban đầu chỉ là những mảng mụn nước nhỏ nhưng ngày càng lan rộng ra và có thể xuất hiện trên toàn thân. Bên cạnh đó, viêm da cơ địa còn khiến cho da người bệnh bị đau rát, nứt nẻ và chảy máu, nặng hơn còn làm vùng da bị bệnh phù nề, đóng vảy, tiết dịch vàng.

Viêm da cơ địa rất dễ tái phát, người bệnh thường phải chữa trị nhiều lần. Bệnh lý này còn dễ kéo theo những biến chứng khác như viêm kết mạc, viêm mũi dị ứng, mệt mỏi, chán ăn.

>> Viêm da dầu là gì?