Diễn đàn tuổi trẻ Uhm Vietnam - Danh Sách 8 Trường Đại Học Tốt Nhất Tại Đức 2016

Diễn đàn tuổi trẻ Uhm Vietnam

Phiên bản đầy đủ: Danh Sách 8 Trường Đại Học Tốt Nhất Tại Đức 2016
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Xem phiên bản đầy đủ với định dạng thích hợp.
(Du Học CHD) - Nước Đức là một trong những nước có số lượng du học sinh và sinh viên quốc tế đông nhất thế giới. Có hàng trăm trường đại học tại Đức và hơn 10 trường trong số đó được xếp vào danh sách 200 trường tốt nhất trên thế giới. Bất cứ ngành học nào mà bạn mong muốn bạn đều có thể tìm thấy ở Đức. Để giúp các bạn trong việc lựa chọn ngành học, chúng tôi sẽ liệt kê 8 trường đại học được các bạn học sinh và sinh viên quốc tế ưa chuộng nhất.

* Đăng Ký Tư Vấn Du Học Đức 2016

Một số các trường đại học nổi tiếng nhất Châu Âu nằm tại Berlin. Tại đây sinh viên có thể lựa chọn nhiều các khóa học khác nhau bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh. Điều hấp dẫn nhất của nước Đức đối với các bạn học sinh là các trường đại học tại 13 bang tại Đức đã áp dụng việc miễn học phí cho các chương trình cử nhân và thạc sĩ. Ngoài ra, các trường đại học cũng mở rộng các chương trình học bằng tiếng Anh để các bạn học sinh, sinh viên có thêm nhiều sự lựa chon cho mình hơn.

Dưới đây là danh sách 8 trường đại học tốt nhất do các bạn du học tại Đức.

1. Free University of Berlin

[Image: 20090716_Free%20Univ%20Berlin.JPG]

Theo kết quả nghiên cứu các trường đại học hàng đầu Berlin thì dự kiến trong tương lại số sinh viên quốc tế sẽ chiếm 1/3 trong tổng số sinh viên theo học tại trường Free University of Berlin. Ngoài ra, năm ngoái trường đứng thứ 87 trên bảng xếp hạng của tổ chức QS World University. Các khoa đào tạo chính của trường là khoa học xã hội và nhân văn, nghệ thuật…

2. Humbolt University of Berlin

[Image: Humboldt-Universitaet-du-hoc-chd-2014%20(8).jpg]

Trường đại học Humbolt University of Berlin là một trong những trường đại học lâu đời nhất tại Berlin, hơn 10% sinh viên theo học tại trường đến từ khắp các nước trên thế giới. Trường còn đứng thứ 99 trong danh sách các trường đại học thế giới có chất lượng giáo dục cao trong năm 2012-2013. Các ngành giảng dạy chính tại trường là lịch sử khoa học, kinh tế lượng, khí hậu và nghiên cứu tính bền vững.

Là thành phố lớn nhất của bang Bayern, Munich là một thành phố có nền văn hóa và lịch sử rất đa dạng. Du học tại Munich là sự lựa chon của rất nhiều bạn trẻ quốc tế.

3. Technical University Munich

[Image: Berlin_Technische_Universitaet_1600.jpg]

Trong danh sách các trường đại học hàng đầu tại Đức, trường đại học Technical University Munich đứng thứ 53. Hiện nay có khoảng 5.000 học sinh quốc tế theo học tại đây chiếm 16% trong tổng số sinh viên tại trường. Các ngành nghiên cứu mạnh của trường là nghiên cứu và kĩ thuật.

4. Ludwig Maximilian University of Munich

[Image: LMU-Muenchen-du-hoc-chd-2014%20(8).jpg]

Đây là một trong những trường đại học lâu đời nhất tại Đức, LMU đứng thứ 60 trong danh sách các trường đại học theo tổ chức QS World University Rankings. Sinh viên quốc tế theo học tại đây chiếm gần 15%. Trường đào tạo hơn 100 lĩnh vực và có rất nhiều các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh để thu hút nhiều các sinh viên quốc tế chủ yếu là các ngành kinh doanh, quản lý, tâm lý học và vật lý.

Một số trường đại học ở những thành phố nhỏ hơn

Bang Baden-Wurttemberg nằm ở phía Tây Nam nước Đức với nhiều trường đại học nổi tiếng và cảnh quan đẹp. Điều này thu hút nhiều bạn sinh viên quốc tế đến theo học.

5. Heidelberg University

Được thành lập vào năm 1386 và đứng thứ 55 trong danh sách các trường đại học trên thế giới. Đại học Heidelberg là một trong những trường đại học lâu đời và có uy tín nhất Châu Âu. Hơn 20% sinh viên theo học tại trường đến từ 130 quốc gia trên thế giới.

6. Schiller International University

Đây là trường đại học quốc tế thực sự với các cơ sở tại Mỹ và Châu Âu. Trong khi đó cơ sở chính nằm tại Florida, thì cơ sở đầu tiên và lớn nhất nằm tại Heidelberg.

7. Hochschule Furtwangen University

[Image: DSCF0265_9fa7a32f8c.jpg]

Đây là trường đại học nhỏ nằm tại bang Baden-Wurttemberg tập trung vào khoa học nghiên cứu ứng dụng. Chương trình quản lý kinh doanh quốc tế của trường được xếp thứ 2 trong cả nước. Ngoài ra trường còn nổi tiếng với các chương trình đào tạo kĩ sư và khoa học máy tính. Trường có khoảng 13% sinh viên quốc tế theo học và theo một khảo sát của các sinh viên quốc tế về sự hài lòng thì trường đứng thứ nhất trong tất cả các trường tại Đức.

8. University of Freiburg

Với 16% sinh viên đến từ 120 quốc gia theo học, trường đại học University of Freiburg. Trường còn cung cấp các khóa học tiếng Đức chuyên sâu tại trung tâm giảng dạy ngôn ngữ tại trường, điều này thu hút sinh viên từ 50 quốc gia trong kỳ nghỉ đến theo học.

Hiện tại công ty tư vấn CHD đang tiếp nhận hồ sơ của các bạn học sinh, sinh viên có nguyện vọng theo học tại các trường trên cho kì học mùa hè và đông 2016.

[Image: hotline%20(2)(4).png]

(Đỗ Chí Dũng_Chia Sẻ)