Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN - Giới thiệu bài thuốc quý - nhung hươu ngâm rượu

Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN

Phiên bản đầy đủ: Giới thiệu bài thuốc quý - nhung hươu ngâm rượu
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Xem phiên bản đầy đủ với định dạng thích hợp.
Rượu ngâm Nhung hươu từ lâu đã được coi là bài thuốc quý dành cho sức khỏe với rất nhiều công dụng nhất là hiệu quả cải thiện chức năng sinh lý cho các cặp vợ chồng. Vì thế, bài viết dưới đây sẽ giới thiệu về bài thuốc rượu ngâm Nhung hươu bạn có thể tham khảo.

Nhung hươu được y học cổ truyền xếp vào một trong bốn thứ “thượng dược”, đó là sâm, nhung, quế, phụ. Nó có nguồn gốc từ sừng non của những con hươu hoặc nai đực, thu hoạch vào đầu mùa xuân với rất nhiều hiệu quả tốt cho sức khỏe.

Bí quyết làm nhung hươu ngâm rươu

Rượu nhung hươu giúp quan hệ 5 lần trong một đêm không mệt

Trong Nhung hươu Altai có chứa rất nhiều dưỡng chất đặc biệt là các hormon pantocrin, còn gọi nhung tinh, protid, lipid, các muối calci photphat, calci cacbonat, chất keo, các nguyên tố vi lượng, Fe, Mg… Những công dụng có thể kể đến khi nhắc đến Rượu Nhung hươu như sau:

[Image: nhung-huou-ngam-ruou-2.jpg]

Cung cấp các dưỡng chất tốt cho cơ thể, giúp hạn chế mệt mỏi, suy nhược do bệnh tật và tuổi tác.
Bổ thận tráng dương, được dùng trong các trường hợp thận dương kém, sinh dục kém, yếu sinh lý, liệt dương, hoạt tinh, đau lưng chân tay lạnh, phụ nữ kinh nguyệt không đều…
Tốt cho hệ xương khớp, dùng trong trường hợp thiếu máu, người gầy yếu xanh xao, mệt mỏi.
Nâng cao sức đề kháng cho cơ thể và phòng chống bệnh tật.
Đẩy lùi các dấu hiệu lão hóa sớm cho cơ thể.
Để mang lại những hiệu quả tuyệt vời trên có rất nhiều cách chế biến như ngâm rượu, nấu cháo, nấu canh… Sau đây là cách ngâm rượu nhung hươu.

Trước khi qua chế biến ngâm Rượu Nhung hươu bạn cần qua sơ chế, làm sạch bên ngoài bằng cách cạo lớp lông bên ngoài và lau bằng rượu gừng, rồi sau đó ngâm.Nếu nhung quá cứng có thể đồ cho mềm rồi thái, ngâm với rượu 35-40 độ, với tỷ lệ 100g nhung/ 2,5 – 3 lít rượu thành phẩm. Ngâm 3 lần: lần 1 ngâm 1 tháng, lần 2- 3 ngâm 3 tuần, lần 3 ngâm 2 tuần. Mỗi lần ngâm khoảng 700-800ml rượu.

Để có hiệu quả mang lại từ Nhung hươu mỗi ngày bạn dùng 2-3 lần, mỗi lần 30-50ml, trước bữa ăn hoặc trước khi đi ngủ.

Nhung hươu ngâm rượu chính là bài thuốc quý mang lại hiệu quả chăm sóc và nâng cao thể trạng sức khỏe cho người sử dụng.
_________________________