Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN - Người dân đối phó với thực phẩm bẩn

Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN

Phiên bản đầy đủ: Người dân đối phó với thực phẩm bẩn
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Xem phiên bản đầy đủ với định dạng thích hợp.
Ngày nay để mua được trái cây sạch, rau an toàn thật khó. Khi mà thực trường loạn thực phẩm bẩn, cơ quan chức năng không kiểm soát được hết, người dân phải tự mình đối phó với vấn nạn này. Phương thức ra sao hãy cùng tìm hiểu nhé

1. Rau xanh

Ở các khu đô thị lớn, người dân tận dụng những khoảng trống như ban công, sân thượng để tự trồng rau sạch trong các thùng xốp cho gia đình. Trên thị trường bán khá nhiều kệ trồng rau theo tầng nên dù một khoảng ban công khá nhỏ ở căn hộ chung cư bạn vẫn có thể sản xuất được nhiều loại rau, đa dạng thực đơn hàng ngày.

Chỉ cần một chút khéo léo là có thể tự ngâm giá đỗ ngay tại nhà hay rau mầm nhiều chất dinh dưỡng, rau cải, thủy canh, xà lách xanh tươi, mướt mắt mà cực kì an toàn. Bên cạnh việc sạch thì phương pháp này cũng tiết kiệm một khoản kha khá cho các bà nội trợ, thỉnh thoảng chăm sóc vườn tược thư giãn đầu óc cũng rất hữu ích

>>> Xem thêm: 4 loại rau ngậm đầy hóa chất độc hại

2. Trái cây tươi

Hoa quả bán ở ngoài chợ hay các xe hàng đứng ở lề đường hầu hết đều có nguồn gốc từ Trung Quốc, có chứa dư lượng thuốc bảo vệ thực vật khá lớn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của con người. Tuy nhiên không phải vì thế mà gạch bỏ nguồn cung cấp dinh dưỡng này trong thực đơn hàng ngày được.

Thay vì mua ngoài chợ, gánh hàng rong người dân chọn các cơ sở uy tín, mô hình kinh doanh lớn và có thể cung cấp đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, kiểm dịch,…Hiện nay trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh phía Bắc, Luôn Tươi Sạch đang là địa chỉ tin cây được đông đảo người tiêu dùng tìm đến.

Luôn Tươi Sạch là thương hiệu bán lẻ của công ty CP V-Food Việt Nam, với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực nhập khẩu và phân phối hoa quả từ các nước trên thế giới như Mỹ, Úc, New Zealand, ChiLe, …V-Food đã có hàng nghìn bạn hàng từ bắc vào nam, sang cả Lào và Campuchia, vì vậy V-Food hiểu rõ về các đặc tính, mùa vụ và cách bảo quản cũng như sử dụng tốt nhất cho từng loại sản phẩm.

Mỗi sản phẩm được bán tại đây dù là việt quất nhập khẩu siêu đắt đỏ, cherry nhạy cảm đến nho, cam, táo,…đều đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo quản trong kho lạnh đạt chuẩn, có giấy tờ chứng nhận nguồn gốc rõ ràng. Hơn thế nữa giá cả rất hợp lý với túi tiền của đại đa số người tiêu dùng.

Theo cục thống kê từ Tổng cục Y tế, Việt Nam nằm trong danh sách những nước có tỉ lệ ung thư cao nhất trên thế giới. Ngoài tác động từ tự nhiên thì không thể thiếu nguyên nhân từ vấn đề thực phẩm. Việc ngăn chặn và giải quyết triệt để nạn thực phẩm bẩn không thể giải quyết trong ngày một ngày hai, cần có sự vào cuộc nghiêm túc của các cơ quan chức năng.

Là người dân, người tiêu dùng thông minh thay vì thụ động, chấp nhận hãy tự tạo và tinh mắt chọn đơn vị uy tín cung cấp thực phẩm sạch cho gia đình

>>> Nguồn: http://luontuoisach.vn/tin-tuc/chi-tiet/...sach-o-dau
còn phải đối phó đến bao giờ