Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN - Phương pháp dân gian chữa viêm đại tràng cực kỳ hiệu quả

Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN

Phiên bản đầy đủ: Phương pháp dân gian chữa viêm đại tràng cực kỳ hiệu quả
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Xem phiên bản đầy đủ với định dạng thích hợp.
Như bạn đọc đã biết hiện nay tỷ lệ người mắc bệnh viêm đại tràng và bệnh đau dạ dày ngày càng phổ biến hơn bao giờ hết nhất là cả 2 căn bệnh này đặc biệt rất khó chữa khỏi được hoàn toàn . Chắc hẳn mỗi bệnh nhân mắc bệnh viêm đại tràng cũng đã từng áp dụng nhiều phương pháp chữa nhiều cách chữa khác nhau nhưng có thể vẫn chưa hoàn toàn khỏi được bệnh , Ngày nay tuy y học rất phát triển nhưng các bác sĩ và ngay cả những bệnh nhân cũng thiên về điều trị bệnh viêm đại tràng này theo những phương pháp dân gian vừa an toàn mà lại cực kỳ hiệu quả nhanh :

Nhưng trước khi điều trị viêm đại tràng các bạn cần nắm rõ được là mình thuộc thể viêm đại tràng nào để có thể áp dụng những cách chữa hợp lý nhất có thể :

Viêm đại tràng thể thấp nhiệt

Là trường hợp bị nhiễm khuẩn, thường gặp lúc bệnh mới bắt đầu hoặc lúc tái phát. Triệu chứng đau bụng , ợ hơi ợ chua, tiêu chảy, đi cầu mót rặn, phân có máu mủ.

Phép trị: Thanh nhiệt hóa thấp, tiêu độc.
[Image: viem-dai-trang-co-mang-thai-dc-khong.jpg]
Bài thuốc chữa viêm đại tràng :

– Cát căn 16-20g, kim ngân hoa 12-16g, bồ công anh 12-16g, rau má 12g, quả dành dành (sao cháy) 8g. Sắc uống trong ngày.

Hoa kinh giới (sao đen) 30g, lá trắc bá (sao đen) 30g, hoa hòe (sao đen) 30g, chỉ xác (bỏ ruột) 20g. Tất cả rửa sạch, sấy khô, tán bột mịn, bảo quản trong lọ sạch. Ngày uống 2 lần, mỗi lần 8g (trẻ em tùy tuổi uống 2-6g), với nước đun sôi để nguội. Có thể tán dập, ngâm vào phích nước sôi để uống. cách này có thể áp dụng chữa viêm loét dạ dày tá tràng rất tốt .

Rau sam (sao) 40g, cỏ mực (sao đen) 40g, đậu đỏ (sao chín) 40g, hoa hòe (sao đen) 30g. Nấu với 600ml nước, sắc còn 250ml, chia làm 2 lần uống trước bửa ăn.

Rau sam (sao) 40-60g, xa tiền thảo (mã đề) 40g. Nấu với 500ml nước, sắc còn 200ml, chia 2 lần uống lúc đói bụng.

Viêm đại tràng thể tỳ vị hư tổn do ăn uống:

Triệu chứng đau bụng, tiêu chảy, phân lổn nhổn thức ăn không tiêu, chán ăn, ăn thức ăn lạ, thức ăn sống lạnh, tanh là đau bụng, buồn nôn, người mệt mỏi, lười vận động.

Phép trị: Kiện tỳ, ích vị, trừ thấp, chỉ tả.

Bài thuốc:

Đẳng sâm 16g, đại táo 3 quả, hoàng kỳ 12g, bạch truật 12g, xuyên quy 12g, táo nhân 12g, trần bì 6g, hoàng tinh 12g, sinh địa 16g, cam thảo 6g, viễn chí 6g, mạch môn 16g. Sắc uống ngày một thang, dùng 10 ngày liền. bài thuốc này giúp chữa đau thượng vị dạ dày khá hiệu quả

Viêm đại tràng thể can tỳ bất hòa:

Đau bụng, tiêu chảy thường xảy ra sau khi tinh thần bị kích động, đi cầu xong thì hết đau, ngực bụng đau tức, chán ăn, ợ chua, bụng sôi, người bứt rứt không yên.

Phép trị: Điều hòa can tỳ, lý khí, chỉ tả.

Bài thuốc chữa :

Phật thủ (xắt sợi nhỏ) 15g, hoa nhài 10g, trứng gà 2 quả. Trứng gà luộc chín, bóc vỏ rồi cho vào nồi với lượng nước vừa đủ, nấu cùng với phật thủ và hoa nhài trong 15 phút, nêm gia vị, ăn nóng vào lúc đói bụng.

Gạo tẻ 60g, đậu ván trắng (bạch biển đậu) 60g, củ sen 30-50g. Gạo tẻ và đậu ván đãi sạch, đem ninh với củ sen thành cháo. Dùng ăn vào lúc đói bụng.

Quất bì 100g, kê nội kim (màng trong mề gà) 20g. Hai thứ sấy khô, tán mịn, đựng trong lọ kín dùng dần, mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 5g với nước ấm.

Hoặc bệnh nhân có thể áp dụng những cách chữa bằng thuôc dân gian sau :

chuẩn bị khoảng 20g riềng tươi và 20g lá lốt, làm sạch 2 nguyên liệu này, riềng thái nhỏ sau đó cho tất cả vào ấm sắc thuốc, đổ nước, đun sôi khoảng 3 phút sau đó tắt bếp, để khoảng 20 phút là bạn có thể sử dụng, mỗi lúc uống một bát nhỏ, dùng dần trong ngày. Không nhưng chữa viêm đại tràng bài thuốc này còn giúp điều trị trào ngược dạ dày thực quản

đẳng sâm 16g, đại táo 3 quả, hoàng kỳ 12g, bạch truật 16g, xuyên quy 12g, táo nhân 12g, trần bì 6g, hoàng tinh 12g, sinh địa 16g, cam thảo 6g, viễn chí 6g, mạch môn 16g. Sắc uống ngày một thang.

Trên đây là những bài thuốc và những cách chữa viêm đại tràng rất hiệu quả mà rất nhiều bệnh nhân đã áp dụng nhiều năm qua đã thành công , bạn có thể áp dụng những cách trên với bản thân vì tùy mỗi người 1 cơ địa nên sẽ khác nhau .
phương pháp dân dan rất hay