Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN - Cách chữa viêm da thần kinh bằng thuốc Tây

Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN

Phiên bản đầy đủ: Cách chữa viêm da thần kinh bằng thuốc Tây
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Xem phiên bản đầy đủ với định dạng thích hợp.
Theo các chuyên gia Phòng khám đa khoa đông phương Viêm da tâm thần là bệnh ngoài da phổ thông và phương pháp trị bệnh viêm da tâm thần khá khó vì đây là chứng bệnh kinh niên , dễ trở lại . Ngứa là triệu chứng điển hình của bệnh viêm da tâm thần , ban sơ giúp ngứa nhẹ sau đó ngứa dữ dội đặc biệt là ban đêm. là vì chứng bệnh nhân gãi những , càng ngứa càng gãi cần phải vùng da tổn thương trở lên dày và có màu nâu sạm rất mất thẩm mỹ.

Viêm da tâm thần là gì, phương pháp trị chứng bệnh viêm da thần kinh

Viêm da thần kinh là gì?

Viêm da thần kinh là luôn tiện liken hóa khu trú rõ nhất và hoặc là gặp nhất với rỡ giới rõ ràng, thông thường nổi trên vùng cổ gáy, đùi, vùng sinh dục. bệnh có đặc điểm là phát triển chậm, mạn tính , dễ tái phát lại , ngứa cực kì theo đợt và thông thường gặp trên độ tuổi tráng niên.

biểu hiện bệnh viêm da tâm thần

Ngứa là triệu chứng trước tiên , ban sơ chỉ ngứa ở mức nhẹ sau đó ngứa nhiều trở thành đợt dữ dội

là vì gãi một vài vùng da bị mắc ngứa trở lên đỏ sẩn, nhăn, cộm và nổi sẩn dẹt bóng, sau đó giúp tụ họp biến thành đám, hình bầu dục, có đôi khi thành vệt dài có viền tuyệt đối không đều, tuyệt đối không rõ, một số đám tiêu biểu để phân biệt rõ 3 vùng: vùng ngoài có màu sẫm, hơi ráp, da nhăn nhẹ, hơi cộm; vùng giữa có sẩn nhỏ dày đặc, mặt bóng dạng kenli, có vảy da, có vết gãi xước; vùng trọng điểm rộng nhất, da sẫm màu, dày cộm, hằn da nổi biến thành những vệt chéo nhau rất rõ, trên giữa nhiều vệt hằn có sẩn dẹt bóng. Chủ đề cần quan tâm điều trị viêm da dị ứng

[Image: viem-da-than-kinh-2.jpg]

Tùy theo vị trí khác nhau mà có một số vảy xám, đục hoặc là trắng như bột, sừng hóa trên một số nếp gấp, vùng tổn thương có thể hơi chợt. Đối bằng cách nam giới bị mắc ở bìu thì da cộm, sẫm màu hằn sâu tại da, dễ bị chợt và nhiễm khuẩn. phụ nữ ở niêm mạc âm hộ có thể xuất hiện bựa trắng. ở những vị trí như nách, bẹn để like hóa phì đại, hình thành nhiều đám sùi cộm, khối u rất ngứa.

những đám viêm da tâm thần giúp xuất hiện lẻ loi hoặc là đối xứng, cũng có Khi tản mác ở một số nơi, tiến triển hàng tháng, hàng năm, dễ tái lại , càng ngày càng sẫm màu hoặc bạc màu dạng bạch biến. Ngứa gãi một số có thể gây ra nhiễm khuẩn, nổi nhọt áp xe cạnh tổn thương . mắc hội chứng càng nặng thì phương pháp điều trị chứng bệnh viêm da thần kinh càng khó, tâm thần của chứng bệnh nhân càng ảnh hưởng .

hội chứng viêm da thần kinh là do nguyên do nào dẫn đến ?

với nhiều người có bẩm tố một số thương tổn thường bởi vì gãi hoặc thoa liên tục khu vực da mắc ngứa. một vài kích thích ban sơ để bởi stress hay là rối lạo xúc cảm tạo ra chu kì ngứa -gãi-ngứa. Điều đó kích thích sản sinh biểu so bì làm tăng , biểu đạt tại lâm sàng là liken hóa.

là do rối lọa tiêu hóa nội tiết, nhiều chứng bệnh thúc đẩy đến đường ruột có thể là viêm loét dạ dày , hành tá tràng.

chứng bệnh viêm da tâm thần trên bìu để so giun kim, ở cửa mình thì có thể là vì nấm candida, khí hư , trichomomas.

Chẩn đoán viêm da thần kinh cốt tử dựa vào lâm sàng: tại các vị trí vùng gáy cổ, khuỷu tay,cẳng tay 2 bên, các đám mảng ở bề mặt có một vài sẩn dẹt bóng, đám liken hoá, ngứa một số .

Khi chẩn đoán nên phân biệt bằng cách bệnh vảy nến thể thường ngày , Eczema thể đồng bạc , lichen planus, Amyloid ống quyển , viêm da tiếp xúc và thời đoạn đầu của u sùi dạng nấm. Có thể bạn muốn biết trị vảy nến da đầu
phương pháp chữa trị chứng bệnh viêm da thần kinh

mục tiêu của mọi biện pháp điều trị chứng bệnh viêm da thần kinh là phá vớ chu kì ngứa- gãi-ngứa, và ngăn chặn trầy xước da.

điều trị chung: uống phương thuốc kháng histamin, bài thuốc an thần, thuốc giải cảm. ngoại giả cần thiết lưu ý Tự chế độ ăn uống, nghỉ ngơi , tránh bít tất tay , lo âu .

trị tại chỗ:

bài thuốc mỡ corticoid, bài thuốc mỡ lột chứa axit salicylic bôi lên vùng da dày, ASA, dung dich axit tricloracetic 33% , một số Điều chế phẩm chứa hắc ín hoặc ichthyol có tác dụng chống ngứa và bạt sừng. Băng bịt lại ngăn ngừa ngứa gãi. bằng cách những thương tổn trên chi, băng tẩm dầu hắc ichthylol(Coltapaste, Ichthopaste) đắp trong thời kì một tuần bệnh để khỏi hoàn toàn.

Tiêm Làm phẩm corticoid có thể là triamcinolin cũng mang lại công hiệu tốt.

Tiêm steroid trực tiếp vào một số bản vá da có thể giảm ngứa, chống viêm và kích ứng

Trương phù hợp mắc chứng bệnh dai dẳng để áp dụng cách thức trị chứng bệnh viêm da thần kinh là radio chữa trị liệu lọc (lọc 1-2 ly Al, 5 ngày thực hành một lần, mỗi lần 300-400r) .

Viêm tị nạnh tâm thần : dùng xanh metylen 1% + Novocain tiêm vào da nói quanh vùng da bị viêm da tâm thần để giảm viêm, giảm ngứa. bằng cách viêm da tâm thần khu trú xanh metylen 1-0,25% +Novocain+Hydrococtison tiên lên viêm da thần kinh khu trú.

biện pháp trị bệnh viêm da thần kinh với điện phân dung dịch xanh metylen 1 % : Đây là cách thức trị bệnh viêm da thần kinh công hiệu kết quả chữa trị 62 hội chứng nhân viêm da tâm thần khu trú và eczem khu trú trên chi ở và chi d-ưới bằng cách điện phân dung dịch xanh mêtylen 1% có 26 bệnh nhân đã khỏi , 19 hội chứng nhân giảm viêm, giảm ngứa, giảm cộm nhanh.

lưu ý : Nếu chữa trị bệnh da liễu như là : viêm da cơ địa, viêm da tâm thần bệnh nhân Không nên chà xát, gãi một số sẽ khiến cho da thương tổn nặng hơn dễ gây ra viêm nhiễm.